Kênh tin tức dùng hình ảnh Battlefield 4 cho tin chiến sự Israel – Palestine

Kênh tin tức dùng hình ảnh Battlefield 4 cho tin chiến sự Israel – Palestine

Một kênh truyền hình Brazil đã sử dụng hình ảnh tựa game Battlefield 4 cho tin chiến sự Israel – Palestine.

Kênh tin tức dùng hình ảnh Battlefield 4 cho tin chiến sự Israel - Palestine

Đã từ lâu, có không ít lần các đài truyền hình hay báo chí trong lúc đưa tin đã sử dụng hình ảnh trong game, có thể vô tình, không hay biết hoặc thấy tiện thì dùng. Mới đây một kênh tin tức tại Brazil đã sử dụng hình ảnh của tựa game FPS Battlefield 4 từ EA và DICE cho tin tức về tình hình chiến sự Israel – Palestine hiện nay.

Theo đó một người dùng Reddit đã đăng hình ảnh anh vô tình bắt gặp được trên TV khi mà kênh tin tức anh xem sử dụng hình ảnh game Battlefield 4 cho phần tin tức về Israel và Palestine hiện nay. Theo nhiều người khác bình luận thì đây là kênh tin tức Record TV của Brazil. Nhiều người chơi BF4 cũng dễ dàng nhận ra việc hình ảnh trên TV là artwork của class Medic phe Nga ở trong game.

BF4 medic?
byu/g_battiston inBattlefield

Dù sao thì đây cũng chỉ là hình ảnh artwork mang tính làm mô tả và làm đẹp phông nền cho người dẫn chương trình nên có lẽ cũng không phải quá chú ý đến làm gì, dù vậy đương nhiên các game thủ thấy khá thú vị khi phát hiện điều này.

Trường hợp này không hề nghiêm trọng như nhiều vụ việc trước đó khi các đài báo đi lấy luôn hình gameplay hay cắt cảnh của game như hình ảnh thật ngoài đời để làm tin tức. Điển hình như việc hình ảnh trong tựa game FPS Arma 3 liên tục bị sử dụng là hình ảnh chiến trường Nga – Ukraine, không ít lần là thực sự có chủ ý để câu like câu view hay lan truyền tin giả.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời