Không truy cập được Steam, game thủ Việt Nam ồ ạt tấn công trang Facebook của VTC Game

Không truy cập được Steam, game thủ Việt Nam ồ ạt tấn công trang Facebook của VTC Game

Việc Steam đang không truy cập được khiến cho nhiều game thủ Việt Nam tin rằng VTC Game là thủ phạm và tấn công trang FB của công ty.

Không truy cập được Steam, game thủ Việt Nam ồ ạt tấn công trang Facebook của VTC Game

Chiều ngày hôm nay ghi nhận tình trạng rất nhiều game thủ Việt Nam không thể truy cập được vào nền tảng game trực tuyến Steam dù theo hình thức nào. Hiện thì chưa thể xác định chính xác được nguyên nhân (người viết hiện vẫn truy cập được nhưng một người khác cũng thuộc Gamelade lại đang không thể), vậy nhưng đa phần game thủ tin rằng do việc các nhà phát hành game lớn tại Việt Nam như VTC Game và VNG đã yêu cầu chặn Steam thành công tại Việt Nam, vài ngày trước các công ty này tin rằng Steam cạnh tranh không lành mạnh tại Việt Nam do không phải đóng thuế hay chịu quản lý từ nhà nước.

Điều này đang dẫn đến làn sóng phản đối gay gắt của game thủ nhằm vào VTC Game. Hiện người ta đang đổ xô vào trang Facebook của VTC Game để bày tỏ sự phẫn nộ của họ. Điều này dẫn đến việc trang FB này phải chặn bình luận với một số bài đăng mới. Bởi việc chặn bình luận thay vì đưa ra thông báo rằng họ không liên quan, người ta lại càng nghi ngờ VTC hơn. Tình hình bên trang FB của VNG cũng đã bắt đầu có dấu hiệu tấn công từ cộng đồng.

Trước mắt thì cũng vẫn phải nhắc lại đó là chúng ta chưa rõ nguyên nhân cho việc nhiều người không thể truy cập Steam như hiện nay, bởi người viết cũng như không ít người khác vẫn đang vào Steam được bình thường (dù cho đúng là chiều nay không vào được một lúc). Vậy nên lúc này cộng đồng có lẽ nên bình tĩnh và kiềm chế, tránh các hành động không đẹp là ảnh hưởng đến hình ảnh game thủ và chờ đợi xác nhận chính thức cho tình hình hiện nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời

 • Thành viêns Avatar

  Thành viên

  Lương Đạo

  09.05.2024

  đánh giá phẫn nộ trên fb đều là clone chắc chỉ có mấy người đứng sau vụ này

  Trả lời

  Đóng

  Trả lời