Kinh phí thực hiện Palworld là 1 tỉ yen

Kinh phí thực hiện Palworld là 1 tỉ yen

Nhà phát triển Palworld cho biết game có kinh phí 1 tỉ yen và cũng không quan tâm cho lắm.

Những năm qua, kinh phí phát triển game ngày càng tăng lên một cách chóng mặt. Marvel’s Spider-Man 2 phát hành cuối năm ngoái có kinh phí 315 triệu USD chưa tính marketing, đắt hơn bất kì bộ phim Người Nhện nào trước đó vốn thường luôn trong số các phim đắt nhất mọi thời đại. Dù vậy với Palworld, hiện tượng làng game đầu năm nay thì không cần nhiều đến thế.

Theo bài đăng mới đây trên note.com, Pocketpair đã đưa ra thông tin chi tiết về những khó khăn và trở ngại gặp phải khi phát triển Palworld. Theo hãng thì tựa game này có kinh phí khoảng 1 tỉ yen (6,5 triệu USD). Đây là con số vô cùng nhỏ so với các game AAA hiện nay, nhưng lớn hơn đáng kể các dự án indie chúng ta thường thấy.

Và với Pocketpair thì thay vì đặt ra con số kinh phí cụ thể, CEO Takuro Mizobe cho biết là cứ thực hiện game cho đến khi tài khoản ngân hàng về số 0. Nếu công ty hết tiền để đầu tư vào game thì đội ngũ sẽ đi vay mượn nơi khác, hoặc cứ tạm phát hành rồi tính tiếp. Chính CEO này cũng nói luôn 1 tỉ yen là ước tính thôi và ông cũng mặc kệ, cứ có tiền đầu tư cho dự án thật tốt là được.

Cũng theo CEO này thì ban đầu Palworld không hề có quy mô lớn như hiện nay. Thay vào đó Pocketpair chỉ định phát triển game trong 1 năm rồi phát hành với đội ngũ 4 người. Tuy nhiên bởi phản ứng cực kì tích cực sau khi trailer đầu tiên được tung ra, Pocketpair đã cân nhắc lại và quyết định mở rộng quy mô cũng như thuê thêm 40 nhân sự nữa để game có thể được như hiện nay.

Và đó là quyết định cực kì sáng suốt khi tựa game này thành công ngoài sức tưởng tượng.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời