Kojima tiết lộ nỗi tiếc nuối dành cho Metal Gear Solid: Peace Walker

Kojima tiết lộ nỗi tiếc nuối dành cho Metal Gear Solid: Peace Walker

14 năm sau khi phát hành, Hideo Kojima tiết lộ điều mà ông thực sự hối tiếc về tựa game trên PSP, Metal Gear Solid: Peace Walker

Vào ngày kỷ niệm của Metal Gear Solid: Peace Walker, Hideo Kojima đã tiết lộ “một niềm hối tiếc” mà ông giữ về tựa game gốc trên máy PlayStation Portable. Thú vị thay, mối lo này không liên quan đến gameplay hoặc câu chuyện của Metal Gear Solid: Peace Walker mà là một khía cạnh hấp dẫn khác quan trọng.

Được phát hành vào năm 2010, Metal Gear Solid: Peace Walker là một tựa game được khắc sâu trong lịch sử của thiết bị di động PSP thành công vang dội của Sony. Trò chơi được phân biệt với việc có một loạt các trận đấu với boss khó khăn và các cấp độ thách thức, và do đó được coi là một trong những tựa game khó nhất từ Hideo Kojima. Gần đây, Kojima đã chia sẻ một số thông tin thú vị về trận đấu với boss cuối cùng trong trò chơi và nhấn mạnh cảm xúc của ông về nó

Trong một tweet gần đây được đăng sau khi Metal Gear Solid: Peace Walker tròn 14 tuổi vào ngày 29 tháng 4, đạo diễn Hideo Kojima đã tiết lộ sự hối tiếc của mình vì đã không sử dụng một bài hát cụ thể cho một cảnh cắt được thực hiện gần cuối trò chơi. Trong tweet của mình, Kojima nhấn mạnh rằng bài hát không tên sẽ được phát trong đoạn cảnh mà con robot Peace Walker được điều khiển bởi trí tuệ nhân tạo, tự chìm mình xuống để ngăn chặn một cuộc tấn công hạt nhân. Thật không may, âm nhạc dự định không xuất hiện trong trò chơi ẩn nấp trên PSP của Sony vì nhà xuất bản Konami không thể bảo đảm được quyền sở hữu. Hơn nữa, đạo diễn trò chơi cho biết hai bên đã đàm phán “đến cuối cùng” nhưng không thể đạt được thỏa thuận vì Peace Walker là một “trò chơi bắn súng.” Ông thêm rằng việc liên hệ với gia đình của nghệ sĩ cũng không mang lại kết quả.

Trong bài đăng của mình, Kojima ghi nhãn việc mất mát việc sử dụng “bài hát nổi tiếng” là “một niềm hối tiếc” về Metal Gear Solid: Peace Walker. Đưa ra gợi ý về bài hát đó có thể là gì, ông nhắc đến rằng nó “phù hợp với chủ đề ‘hoà bình’ và ‘thập niên 70′” phổ biến trong suốt trò chơi. Trong phần bình luận, các fan đã nắm bắt các gợi ý từ tweet của Kojima và đề xuất những bài hát phù hợp với mô tả của ông về bài hát không tên đó. Một số người dùng cho rằng âm nhạc mà nhà làm game đề cập có thể là Imagine của John Lennon, phát hành vào năm 1971. Với việc lưu ý rằng lời bài hát Imagine cũng nói về hoà bình, một chủ đề trung tâm trong trò chơi, đó dường như là một dự đoán thông minh.

Metal Gear Solid: Peace Walker có thể được phát hành lại trong tương lai gần

Konami hiện đang tìm cách phục hồi kinh doanh trò chơi AAA của mình sau khi để các dòng sản phẩm phổ biến như Metal Gear và Silent Hill hầu như trơ lại trong nhiều năm qua. Năm 2023, công ty có trụ sở tại Nhật Bản đã tung ra Metal Gear Solid: Master Collection Vol. 1, và hiện đang tập trung vào việc tung ra Metal Gear Solid Delta: Snake Eater, một bản làm lại của trò chơi gốc năm 2004.

Một cách hứng thú, chiến lược mới này của việc phát hành lại các trò chơi Metal Gear dưới dạng bản nâng cấp và làm lại cho thấy rằng Peace Walker cũng có thể nhận được sự xử lý tương tự. Vào tháng 10 năm 2023, tin đồn cho biết nội dung của Metal Gear Solid: Master Collection Vol. 2 bao gồm các phiên bản của Metal Gear Solid 4: Guns of the Patriots, Metal Gear Solid: Peace Walker và Metal Gear Solid 5: The Phantom Pain cho các hệ máy mới nhất. Nếu điều này trở thành sự thật, các fan có thể mong đợi chơi Peace Walker trên một hệ máy thế hệ hiện tại lần đầu tiên kể từ khi Metal Gear Solid: HD Collection được phát hành vào năm 2011.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời