Konami có thể đang port các game Silent Hill cũ lên hệ máy mới

Konami có thể đang port các game Silent Hill cũ lên hệ máy mới

Konami được cho là đang tìm cách port các game Silent Hill cũ lên hệ console hiện nay.

Từ lâu, 4 tựa game Silent Hill đầu tiên phát triển bởi Team Silent vẫn được coi là đỉnh cao của dòng game này cũng như thể loại kinh dị tâm lý, các sản phẩm sau này đều bị cho là kém đi về mọi mặt. Với việc dòng game Silent Hill liên tục có các phiên bản mới tệ hại trong thời gian qua thì có vẻ fan giờ chỉ muốn được chơi lại các phiên bản PS1 và PS2 trước kia.

Mới đây với việc Silent Hill: The Short Message bất ngờ ra mắt, Konami cũng tung ra 5 đoạn phim tài liệu về quá trình phát triển của tựa game này. Trong đoạn phim thứ 4, Rika Miyatani, level designer  cho biết Konami từng tiếp cận đội ngũ Hexadrive để bàn về khả năng port các game Silent Hill lên hệ máy mới. Thay vào đó Hexadrive đệ trình ý tưởng về Silent Hill 2 remake của họ, nhưng Konami đã chọn Bloober Team để thực hiện, 6 tháng sau Konami bàn tiếp với Hexadrive về The Short Message.

“Tất cả mọi người, bao gồm cả tôi trong cuộc bàn luận đều là fan cứng của Silent Hill, vậy nên trong nội bộ, chúng tôi nói rằng port cũng tốt đấy, nhưng chúng tôi thực sự muốn thấy Silent Hill được remake cho console hiện nay.” Rika Miyatani cho biết, có điều nhà phát triển này không nói rõ là port những bản game nào. Vậy nhưng gần như chắc chắn 4 game SH đầu tiên sẽ là ưu tiên hàng đầu.

Hexadrive vốn là 1 studio chuyên port và remaster bản HD cho các game cổ điển, cùng với đó là thực hiện bản port cho các hệ máy cầm tay, vậy nên khả năng cao là hiện tại họ cũng có thể đang port SH cho Konami.

Trước đó hồi năm 2012, Konami cũng từng tung ra Silent Hill HD Collection, bản port của SH2 và SH3 lên Xbox 360 và PS3, tuy nhiên sản phẩm này bị coi là thảm họa về mọi mặt.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời