Konami muốn Hideo Kojima trở lại với thương hiệu Metal Gear

Konami muốn Hideo Kojima trở lại với thương hiệu Metal Gear

Konami cho biết là thực sự muốn Hideo Kojima cùng các nhà phát triển cũ trở lại với dòng game Metal Gear.

Konami muốn Hideo Kojima trở lại với thương hiệu Metal Gear

Đã 10 năm kể từ khi xung đột giữa nhà làm game huyền thoại Hideo Kojima và Konami xảy ra trong quá trình phát triển Metal Gear Solid 5, điều này dẫn đến việc Silent Hills P.T. bị hủy bỏ cũng như Kojima phải rời bỏ công ty mình đóng góp xây dựng suốt 30 năm. Giờ đây khi mà Metal Gear Solid 3 remake dự kiến ra mắt trong năm nay, người ta đang tự hỏi liệu Kojima có liên quan gì đến dự án không.

Mới đây thì Noriaki Okamura, nhà sản xuất Metal Gear tại Konami trong buổi livestream đã cho biết việc Kojima cùng các nhà phát triển cũ trở lại sẽ là giấc mơ thành hiện thực đối với hãng này. Dù vậy thì trên thực tế, đa phần mọi người đã tiến lên từ đó và đang thực hiện những điều mới khác, vậy nên theo anh thì không thể buộc họ trở về hay phụ thuộc vào họ bây giờ. Bởi vậy tất cả phụ thuộc hết vào đội ngũ phát triển hiện tại. Dù vậy thì cũng theo Okamura, nhiều nhân sự của phần 3 gốc đang tham gia thực hiện bản remake.

Như vậy có vẻ như Konami cũng sẵn sàng bỏ qua bất đồng trước kia để kêu gọi Hideo Kojima trở lại. Dù sao thì các dự án MGS cũng khó mà được các fan thực sự ủng hộ khi thiếu đi cha đẻ của nó. Vậy nhưng trước mắt thì Kojima vẫn sẽ không liên quan gì đến bản remake sắp tới.

Hiện thì bên cạnh đội ngũ phát triển tại Konami, MGS 3 remake cũng đang được phát triển bởi đơn vị Virtuos bên ngoài. Bản remake hiện được đồn là sẽ phát hành vào cuối năm 2024 này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời