Leaker cung cấp thêm thông tin về Final Fantasy 9 Remake

Leaker cung cấp thêm thông tin về Final Fantasy 9 Remake

Một leaker nổi tiếng đã chia sẻ một số chi tiết mới về tin đồn remake Final Fantasy 9, bao gồm việc cho rằng trò chơi đã gặp phải một trở ngại

Phiên bản remake của Final Fantasy 9 được đồn đại đã gặp phải một số khó khăn trong quá trình phát triển, theo một người rò rỉ nổi tiếng. Mặc dù có một trở ngại đáng kể, nhưng việc tái tạo Final Fantasy 9 không bị nguy cơ bị hủy bỏ và được cho là đang tiến triển tốt.

Mặc dù chưa được xác nhận chính thức, trò chơi này đã được coi là một trong những bí mật tệ nhất của Square Enix từ lâu. Bằng chứng đầu tiên về sự tồn tại của nó xuất hiện vào mùa hè năm 2021, khi một remake Final Fantasy 9 được đề cập trong vụ rò rỉ Nvidia GeForce Now, đã nhiều lần được chứng minh là chính xác. Nhiều người trong ngành đã xác nhận sự tồn tại của nó từ đó đến nay.

Bản Remake của Final Fantasy 9 đã thay đổi nhà phát triển

Một cập nhật khác về dự án đã được đồn đoán nhiều này đã được Midori, một người rò rỉ có nhiều thành tích lâu năm trong ngành game, cung cấp. Trên Twitter vào ngày 4 tháng 6, Midori cho biết remake Final Fantasy 9 vẫn đang trong quá trình phát triển, nhưng đã gặp phải một trở ngại không thường xuyên. Cụ thể, Square Enix ban đầu đã giao dự án cho một studio bên ngoài, nhưng đã quyết định chuyển dự án sang một nhà phát triển khác sau khi không “hài lòng” với kết quả của sự lựa chọn đầu tiên, theo người rò rỉ này. Khi nào thì sự chuyển đổi nhà phát triển này xảy ra vẫn chưa rõ ràng, nhưng động thái này có thể đã diễn ra từ nhiều năm trước, không ít bởi vì người trong cuộc khẳng định rằng phát triển remake Final Fantasy 9 đang “rất xa” vào giữa năm 2024.

Mặc dù cách dùng từ của báo cáo ngụ ý rằng Square Enix có thể hiện đang tự phát triển remake Final Fantasy 9 trong nhà, Midori không khẳng định chắc chắn điều đó. Điều họ đã nói là RPG này đã vượt qua đợt tái cơ cấu gần đây của Square Enix, trong đó công ty thừa nhận đã viết bỏ ¥22.1 tỷ ($140.4 triệu) trong các khoản lỗ do “từ bỏ nội dung” được gán cho nhiều trò chơi bị hủy bỏ.

Square Enix được đồn đoán sẽ tham gia vào sự kiện tiếp theo của Xbox Games Showcase

Với phiên bản remake của JRPG cổ điển từ năm 2000 hiện được cho là đang ở giai đoạn phát triển tiên tiến, Midori tin rằng nó có thể ra mắt vào nửa cuối năm 2024. Tuy nhiên, người trong cuộc lưu ý rằng họ không chắc liệu điều đó có thực sự xảy ra hay không. Nếu Square Enix muốn phát hành nó trước cuối năm, remake Final Fantasy 9 sẽ cần được công bố trong tương lai gần nếu muốn có một chu kỳ tiếp thị đủ dài. Trong trường hợp đó, sự kiện Xbox Games Showcase sắp tới sẽ là cơ hội sớm nhất để nhà phát hành công bố nó. Midori tuyên bố rằng Square Enix sẽ thực sự có mặt tại sự kiện ngày 9 tháng 6, nhưng không chắc liệu remake Final Fantasy 9 có nằm trong danh sách sự kiện của họ hay không.

Remake Final Fantasy 9 được đồn đoán sẽ không độc quyền trên PlayStation

Và trong khi người trong cuộc khuyên người hâm mộ “giữ kỳ vọng thấp [về buổi trình diễn ngày 9 tháng 6],” họ đã cung cấp một tin vui khác cho những người hâm mộ JRPG không sở hữu PlayStation. Cụ thể, mặc dù remake Final Fantasy 9 trước đây được đồn đoán sẽ là một trò chơi độc quyền trên PlayStation, Midori cho biết Square Enix hiện đang có kế hoạch phát hành trò chơi trên nhiều nền tảng

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời