LMHT: Riot Games công bố khởi tranh Chung kết thế giới 2022

LMHT: Riot Games công bố khởi tranh Chung kết thế giới 2022

Những cuộc chiến nảy lửa từ truyền thông cho tới khu rừng Summoner Rift, đã khắc dấu không biết bao nhiêu huyền thoại, những dấu ấn kỳ vĩ trong lịch sử Liên minh huyền thoại của LCK.

Và sắp tới, cặp đối đầu đầy duyên nợ sẽ có trận đối đầu mở màn ở tuần 7 LCK Mùa hè 2022.

Nếu chỉ nhìn vị trí trên bảng xếp hạng, dễ thấy đây sẽ là trận đấu dễ dàng, nơi mà T1 nối dài chuỗi thắng của mình. Nhưng có thật sự là như thế?

“Đại chiến viễn thông” – T1 vs KT
“Đại chiến viễn thông” đã bắt đầu từ thuở sơ khai của Liên minh huyền thoại Hàn Quốc – nơi chững kiến những dấu ấn lịch sử của LCK. Từ pha lật kèo không tưởng của SKT trong trận Chung kết mùa hè 2013, đến những cuộc thư hùng năm 2017. Khi KT ở thời điểm ấy sở hữu đội hình toàn những siêu sao.

Tuy nhiên, cũng từ thời điểm 2018 khi KT tan rã tan rã, khái niệm “Đại chiến viễn thông” T1 vs KT đã lu mờ dần trong tâm trí khán giả của LCK. KT Rolster thường xuyên ngụp lặn ở nửa dưới bảng xếp hạng, khi họ tái cơ cấu đội hình nhưng chưa đem lại sự thành công.

LMHT – T1 vs KT 2
Đội hình KT Rolster đã có chuỗi 4 trận thắng liên tiếp…

Đội hình T1 LCK Summer 2022
Và T1 cũng sở hữu chuỗi thắng dài với 7 trận

Trong khi SKT hay T1 cũng đã trải qua một giai đoạn tái thiết kể từ thời điểm đó.

Thế nhưng, ở LCK mùa hè 2022 hiện tại, chúng ta, những người hâm mộ liên minh huyền thoại hay cụ thể hơn là khu vực LCK, có thể sẽ lại được chứng kiện cuộc thư hùng giữa hai đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất xứ sở kim chi.

Khi vị thế, phong độ hiện tại của đôi bên đang có những sự chuyển dịch, để hứa hẹn một cặp trận BO3 đầy hấp dẫn trong tuần đấu sắp tới. Mặc dù là xét thứ hạng, thực lực ở các vị trí T1 đều đang vượt trội so với đối thủ KT bên phía bên kia.

Tuy nhiên, điều mấu chốt ở đây nằm ở phong độ bất ổn mà T1 đang thể hiện, đặc biệt là trước những đối thủ yếu hơn. Trong khi đó, KT Rolster lại đang bay rất cao trên đôi cánh của mình nhờ cặp đôi đường dưới, hay cụ thể là cặp Xạ thủ – Hỗ Trợ Aiming – Life.

Với phong độ của 2 đội thể hiện trong 2 tuần đấu gần đây, hay thậm chí là ở trận lượt đi, KT cũng đã gây ra muôn vàn khó dễ cho những nhà đương kim vô địch.

LMHT – T1 vs KT 3
Thông số KT và T1

Nhìn vào các thông số có thể thấy điểm mạnh của đôi bên ở thời điểm hiện tại có những sự đối lập rõ rệt. Nếu như T1 là đội làm rất tốt với tỷ lệ kiểm soát sứ giả khi Zeus ở cánh trên đang trong chuỗi ngày thăng hoa. Thì ở bên phía bên kia, khả năng đi đường của cặp đôi Aiming – Life đang là điểm mạnh giúp KT có tỷ lệ kiểm soát rông cao hơn so với đối thủ.

Chưa kể đến việc hoạt động năng nổ của Cuzz cũng đã giúp ích cho KT rất nhiều ở giai đoạn đầu, khi họ đang là đội có tỷ lệ chiến công đầu cao thứ 2 tại LCK. Trong khi đó T1 đứng trót bảng ở thông số này.

Đường trên T1 vs KT
Nhìn vào thông số tổng có thể thấy rõ ràng điểm mạnh của những nhà đương kim vô địch LCK Mùa xuân đang nằm ở cánh trên, hay cụ thể là vị trí của Zues.

Trong các cặp trận gần đây, Zues cũng đã cho chúng ta một câu trả lời thỏa đáng cho việc: liệu anh có thể chơi tốt những vị tướng chống chịu đường trên hay không với việc sử dụng Ornn cùng với Gragass trong cặp trận T1 vs KDF ở tuần 6. Sự đa dạng về bể tướng chính là vũ khí chết người mà T1 Zeus đang sở hữu ở cánh trên của bản đồ.

LMHT – T1 vs KT 4
Rascal vs Zeus

Trong khi đó, Rascal của KT lại không thể hiện cho khán giả thấy bộ mặt đáng sợ của anh trong giai đoạn mùa xuân. Top solo kill bây giờ đã không còn những pha 1vs1 ấn tượng như trước kia nữa. Thay vào đó là cách chơi chắc chắn đang được đường trên của KT lựa chọn để nhường đất diễn cho những carry khác như Vicla hay Aiming tỏa sáng.

Một kèo đấu hứa hẹn sẽ tương đối khó khăn cho Rascal khi nhìn vào những thông số, chúng ta có thể thấy được sự chênh lệch đáng kể dành cho 2 đường trên ở thời điểm hiện tại.

Rừng T1 vs KT
LMHT – T1 vs KT 5
Cuzz vs Oner

Vị trí đi rừng cũng hứa hẹn khi Cuzz gặp lại những người đồng đội cũ T1. Phong độ hiện tại của Cuzz cũng đang tương đối cao. Chính sự năng nổ của người đi rừng bên phía KT là nguyên nhân chính giúp đội đứng ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng hiện tại.

Tỷ lệ sở hữu chiến công đầu thuộc top tại LCK chính là lý do Kt hiện tại luôn tỏ ra cực kỳ nguy hiểm trong giai đoạn đầu. Khả năng phối hợp của Cuzz đối với các đường của KT, đặc biệt ở khu vực đường dưới là điểm mà T1 sẽ phải đề phòng nếu không muốn sớm mất đi những lợi thế.

Ở bên phía bên kia, nếu như nói tời một người chơi đi rừng tại LCK có khả năng tạo đột biến cực cao, đặc biệt là với những mẫu tướng biến ảo, thì người đó ắt hẳn phải là Oner. Leesin “God” của người đi rừng bên phía T1 chắc chắn phải nằm trong những lượt cấm đầu tiên đến từ Kt Rolster, nếu họ muốn có kết quả thuận lợi trước những nhà đương kim vô địch.

Tuy nhiên đôi lúc vẫn còn những sai lầm khi Oner quá hưng phấn, khả năng 50-50 cũng cần phải được cải thiện thêm nếu người đi rừng của T1 muốn trở thành một tượng đại như người thầy Bengi của mình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời