Lỗi của Dawntrail khiến một con boss 10 năm tuổi mạnh lên, game thủ liền đổ xô đi đánh

Lỗi của Dawntrail khiến một con boss 10 năm tuổi mạnh lên, game thủ liền đổ xô đi đánh

Từ một lỗi của phiên bản Dawntrail ảnh hưởng đến nội dung cũ, người chơi Final Fantasy 14 đã biến nó thành một màn raid boss cực hấp dẫn trước khi Square Enix kịp sửa chữa nó sau đó.

Lỗi của Dawntrail khiến một con boss 10 năm tuổi mạnh lên, game thủ liền đổ xô đi đánh

Trong khi việc ra mắt một bản mở rộng Final Fantasy 14 mới thường tạo ra nhiều chủ đề quen thuộc, thì chính những điều ngẫu nhiên và bất ngờ mới là thứ tôi thích thú nhất. Ngồi xếp hàng chờ đợi Endwalker và chứng kiến mọi người phát cuồng vì những quả nho đa giác thấp thoáng khiến tôi càng háo hức được nhìn thấy chúng.

Lần này, tâm điểm của sự chú ý là một trận đánh khó 10 năm tuổi bị chính Dawntrail phá vỡ bằng một bug. Nhưng điều đó không quan trọng đối với hàng loạt người chơi đồng lòng cho rằng: “Tôi nghĩ mình vẫn có thể hạ Amon, dù lỗi hay không.” Và họ đã làm được điều đó!

Trở lại thời kỳ đầu của A Realm Reborn, Square Enix đã giới thiệu ba trận đánh theo nhóm (raid) tùy chọn, được gọi là series Tháp Pha Lê. Thứ hai trong số đó, Tháp Syrcus, kết thúc với một con boss tên là Amon, dường như đã quá chán ngán việc bị bắt nạt trong 10 năm qua. Từ một kẻ thù tương đối dễ dàng, giờ đây trùm raid này đã trở thành một mối đe dọa đáng gờm.

Lỗi của Dawntrail khiến một con boss 10 năm tuổi mạnh lên, game thủ liền đổ xô đi đánh

Thông thường, khi chiến đấu với Amon, hắn ta sẽ niệm một phép thuật gọi là “Curtain Call” (Màn hạ) – đòn tấn công tức khắc hạ gục mọi người nếu bạn không trốn sau ba người chơi khác bị đóng băng thành những khối băng. Vấn đề hiện tại là bug đã khiến người chơi vẫn bị đóng băng, nhưng không có khối băng nào xuất hiện, khiến tất cả mọi người phải nhận lấy một thất bại ê chề.

Square Enix đã thừa nhận và sửa lỗi này, nhưng chỉ sau khi nhiều người hâm mộ Final Fantasy 14 tìm ra cách đánh bại Amon bất chấp tình trạng lỗi của hắn. Một phương pháp phổ biến liên quan đến việc một người hồi phục hy sinh trước thời điểm quan trọng – người đó phải được hồi sinh bởi người chơi khác để có thể căn thời gian tránh được đòn Curtain Call. Cứu rỗi cả nhóm 24 người thì một người hồi phục không thể làm được, vì vậy bước tiếp theo là sử dụng kỹ năng Limit Break Cấp 3 để hồi sinh toàn bộ đồng đội. Nó phức tạp, nhưng hiệu quả.

Các chiến thuật phổ biến khác bao gồm sử dụng buff từ thức ăn để đơn giản là hạ gục Amon trước khi hắn kịp niệm Curtain Call hoặc đơn giản là bỏ qua trận đánh này nếu bạn đang tham gia một Liên minh Raid như một phần trong nhiệm vụ hàng ngày. Cả hai đều là lựa chọn hiệu quả, công bằng mà nói.

Giống như những quả nho đa giác của Endwalker, Amon “trâu bò” cũng đã biến mất, nhưng khoảng thời gian ngắn ngủi hắn xuất hiện trong game online này cũng đã mang đến những điều thú vị. Final Fantasy 14 được thiết kế để mang lại cho người hâm mộ nhiều điều để tận hưởng, mặc dù tôi luôn thích thú trước khả năng của cộng đồng game thủ biến những điều không mong muốn thành những kỷ niệm đáng nhớ.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời