Manga Dragon Ball Super chính thức tạm hoãn vô thời hạn

Manga Dragon Ball Super chính thức tạm hoãn vô thời hạn

Sau sự ra đi đột ngột của Akira Toriyama, người hâm mộ Dragon Ball Super sẽ phải chờ đợi tin tức về các chương tiếp theo của bộ shounen manga đình đám này

Trên X (trước đây là Twitter), Trung tâm tin tức Dragon Ball @WSJ_ Manga và @DbsHype tiết lộ rằng Dragon Ball Super Chapter 104 sẽ không xuất hiện trong số sắp tới của VJump, dự kiến phát hành vào tháng tới. Không rõ liệu đây chỉ là thời gian tạm dừng một tháng hay vô thời hạn.

Ngoài ra, vẫn chưa xác nhận liệu sự gián đoạn này có liên quan đến sự ra đi gần đây của tác giả Dragon Ball – Akira Toriyama, người viết nên câu chuyện của manga hay không. Qua X, Toyotarou – người minh họa cho Super – đã đưa ra một tuyên bố ngắn gọn nhưng đầy cảm xúc:

“Tôi vẽ manga vì muốn được Toriyama-sensei khen ngợi. Đó là tất cả đối với tôi”.

Sự ra đi của Akira Toriyama đã ảnh hưởng đến nhiều người hâm mộ và những người trong ngành

Sự ra đi của Akira Toriyama đã “cướp đi” một trong những nhà sáng tạo mang tính biểu tượng nhất của Nhật Bản. Tác phẩm lớn đầu tiên của anh là Dr. Slump – một bộ truyện tranh khoa học hài hước xoay quanh những bất hạnh của nhà khoa học thiên tài Senbei Norimaki và đứa con robot hiếu động của ông – Arale.

Năm 1984, Dragon Ball ra mắt trên các trang của Weekly Shonen Jump, lần đầu tiên giới thiệu về chiến binh nhí có trái tim thuần khiết Goku đến với độc giả. Trong những thập kỷ tiếp theo, Toriyama đã phát hành một số tác phẩm nổi tiếng khác, bao gồm: Go Go, Ackman! (1993), Kajika (1998) và Sand Land (2000). Ông cũng được biết đến với công việc thiết kế nhân vật trong loạt trò chơi điện tử Dragon Quest nổi tiếng của Square Enix.

Trong tháng qua, những nhà sáng tạo đáng chú ý trên toàn thế giới, từ Eiichiro Oda của One Piece cho tới gã khổng lồ truyện tranh Mỹ – Archie Comics, đã bày tỏ sự kính trọng đối với Toriyama. Gần đây, Sean Schemmel – người lồng tiếng cho Goku trong bản lồng tiếng Anh của Funimation – đã tổ chức một buổi phát trực tiếp kỷ niệm nhằm tôn vinh cuộc đời và di sản của Akira Toriyama.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời