Manor Lords bất ngờ trở thành một cú hit lớn

Manor Lords bất ngờ trở thành một cú hit lớn

Trò chơi thời trung cổ này đang bán chạy như tôm tươi sau khi chiếm được sự chú ý từ các tựa game yêu thích trong danh sách mong muốn như Hades 2 và Silksong trên Steam

Trò chơi chiến lược thời trung cổ mới, Manor Lords, đã đạt cột mốc bán được 2 triệu bản chỉ trong ba tuần. Cả nhà phát triển Slavic Magic và nhà phát hành Hooded Horse đều không ngờ đến con số ấn tượng này. Tuy nhiên, Manor Lords đã chứng minh được sức hút đối với người chơi kể từ khi ra mắt dưới dạng Early Access.

Manor Lords, một trò chơi xây dựng thành phố thời trung cổ, ra mắt trên Steam và PC Game Pass vào ngày 26 tháng 4. Vào cuối tuần khai trương, số lượng người chơi đồng thời đã vượt qua 170.000 người, cho thấy Manor Lords đã chiếm được cảm tình của người chơi trên toàn thế giới. Vào ngày ra mắt, Manor Lords đã bán được 1 triệu bản, chứng tỏ vị trí cao trên danh sách mong muốn của Steam đã chuyển thành lượt mua. Kể từ đó, trò chơi đã duy trì xếp hạng “rất tích cực” trên Steam và tiếp tục bán chạy.

Ba tuần sau khi Manor Lords ra mắt, nhà phát hành Hooded Horse đã thông báo trên Twitter rằng trò chơi đã đạt cột mốc bán được 2 triệu bản. Điều này càng ấn tượng hơn khi Manor Lords được phát triển chỉ bởi một người duy nhất, nhà phát triển đơn lẻ Greg Styczeń, người sáng lập Slavic Magic. Vì trò chơi đang ở giai đoạn Early Access, giá hiện tại có thể thấp hơn so với giá cuối cùng. Tuy nhiên, Hooded Horse đã hứa hẹn sẽ có các đợt giảm giá thường xuyên cho Manor Lords, điều này có thể tăng cường doanh số bán hàng hơn nữa trong thời gian dài.

Manor Lords đã bán được hơn hai triệu bản

Thành công của Manor Lords đã thúc đẩy nhà phát triển phát hành các bản vá thường xuyên dựa trên phản hồi của người chơi. Các trò chơi trong giai đoạn Early Access thường có nhiều lỗi hoặc vấn đề hơn so với phiên bản hoàn chỉnh, nhưng người chơi thường dễ tính hơn vì họ mong đợi các trò chơi Early Access sẽ ít hoàn thiện hơn bình thường. Đôi khi, các lỗi này thậm chí còn giúp tăng độ nhận diện của trò chơi khi người chơi chia sẻ chúng trên mạng xã hội, chẳng hạn như lỗi trong Manor Lords khiến các nhân vật bị bắn lên trời.

Một bản vá gần đây cho Manor Lords đã giới thiệu Thuế của Nhà Vua, một loại thuế bổ sung mà người chơi phải trả cho hoàng gia. Hiện tại, nếu người chơi không trả thuế, sẽ không có hậu quả gì. Tuy nhiên, nhà phát triển đã đề cập rằng họ đang phát triển một tính năng cho các bản vá Manor Lords tương lai, trong đó việc không trả thuế hàng năm sẽ dẫn đến việc quân đội của vua trở thành kẻ thù của những người từ chối trả.

Người hâm mộ có thể háo hức về những gì sẽ đến trong trò chơi xây dựng thành phố/chiến lược thời trung cổ này. Slavic Magic tuyên bố rằng họ dự định giữ trò chơi ở giai đoạn Early Access trong một năm, nghĩa là nó sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng dần dần, làm hài lòng cả những người chơi kỳ cựu và những người mới đến với tựa game này. Nhà phát triển cũng xác nhận rằng họ đang cố gắng đưa trò chơi lên Xbox càng sớm càng tốt, nhưng chưa cung cấp ngày cụ thể

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời