Máy chủ của Final Fantasy 14 sẽ được nâng 50% sức tải để đón Dawntrail

Máy chủ của Final Fantasy 14 sẽ được nâng 50% sức tải để đón Dawntrail

Theo bài đăng trên blog mới của Final Fantasy 14, giới hạn đăng nhập có thể nhanh chóng bị đạt đến, dẫn đến hàng đợi đăng nhập dài hơn, mặc dù dung lượng tối đa của máy chủ dành cho bản mở rộng Dawntrail đã được tăng “khoảng 50%” so với thời điểm ra mắt Endwalker.

Máy chủ của Final Fantasy 14 sẽ được nâng 50% sức tải để đón Dawntrail

Trong buổi giới thiệu trước về Dawntrail, nhà sản xuất kiêm đạo diễn Naoki Yoshida nói với trang tin Eurogamer rằng “gần như không có khả năng” xảy ra sự cố máy chủ cho lần ra mắt bản mở rộng – giờ đây chúng ta có thể thấy cụ thể các biện pháp được áp dụng.

Hàng đợi đăng nhập dự kiến sẽ dài hơn bình thường, nhưng Square Enix cho biết quy trình xếp hàng vẫn hoạt động ngay cả khi nó không hiển thị thời gian đếm ngược. Hủy hàng đợi sẽ khiến người chơi quay lại cuối hàng khi họ cố gắng đăng nhập lại. Ngoài ra, người chơi sử dụng phiên bản đầy đủ của trò chơi sẽ được ưu tiên hơn những người chơi dùng bản dùng thử miễn phí.

Hệ thống Du hành Trung tâm Dữ liệu và Tham quan Thế giới sẽ bị hạn chế từ khi ra mắt cho đến khi bản cập nhật 7.01 (hoặc muộn nhất là bản cập nhật 7.05) để giảm tắc nghẽn. Tuy nhiên, Square Enix đề nghị người chơi cân nhắc đến các thế giới ít đông đúc hơn vào ngoài giờ cao điểm.

Người chơi không hoạt động trong hơn 30 phút sẽ tự động bị đăng xuất và không thể tạo nhân vật mới trên thế giới đang bị tắc nghẽn (nhưng vẫn có thể tạo bên ngoài giờ cao điểm).

Người chơi cũng có thể thường xuyên gặp phải hai thông báo lỗi. Đầu tiên là “Lỗi 2002”, xảy ra khi máy chủ đăng nhập gặp lưu lượng truy cập cao và đây là biện pháp để ngăn máy chủ bị sập. Square Enix khuyên bạn nên thử đăng nhập lại vào lúc khác.

Thứ hai là “Lỗi 90002” và “Lỗi 90006” trong quá trình chơi, cả hai đều do lỗi kết nối mạng.

Máy chủ của Final Fantasy 14 sẽ được nâng 50% sức tải để đón Dawntrail

Cuối cùng, các khu vực mới trong kịch bản chính của Dawntrail dự kiến sẽ đón nhận lượng người chơi lớn, vì vậy nhiều bản sao của các khu vực này sẽ được triển khai để giảm tắc nghẽn.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về các biện pháp này trên blog Lodestone.

Việc phát hành bản mở rộng trước đó, Final Fantasy 14 Endwalker, đã dẫn đến các sự cố máy chủ nghiêm trọng, đến mức trò chơi hoàn toàn bị ngừng bán. Square Enix đang hướng tới việc tránh các sự cố tương tự lần này và đã bổ sung một số trung tâm dữ liệu và thế giới mới để chia tải trên toàn cầu.

Final Fantasy 14 Dawntrail sẽ phát hành vào ngày 2 tháng 7 (hoặc ngày 28 tháng 6 đối với những người chơi có quyền truy cập sớm) trên PC, PlayStation và Xbox Series X/S.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời