Meta mở cửa hệ điều hành thực tế hỗn hợp của mình cho bên thứ ba

Meta mở cửa hệ điều hành thực tế hỗn hợp của mình cho bên thứ ba

Meta đang mở hệ điều hành thực tế hỗn hợp (mixed reality) Quest cho các nhà sản xuất phần cứng bên thứ ba để tạo ra “nhiều lựa chọn hơn cho người tiêu dùng và một hệ sinh thái lớn hơn để các nhà phát triển xây dựng”.

Meta mở cửa hệ điều hành thực tế hỗn hợp của mình cho bên thứ ba

“Sự phát triển của thị trường thực tế hỗn hợp và sự gia tăng phổ biến của các trường hợp sử dụng như chơi game, giải trí, thể dục, năng suất và hiện diện xã hội đã tạo ra những cơ hội mới cho phần cứng chuyên dụng”, Meta viết. “Như chúng ta đã thấy với ngành công nghiệp PC và điện thoại thông minh, người tiêu dùng được phục vụ tốt nhất bởi một hệ sinh thái phần cứng rộng rãi, sản xuất ra cả các thiết bị điện toán đa năng và các sản phẩm chuyên dụng hơn, tất cả đều chạy trên một nền tảng chung.”

Vì mục tiêu đó, Meta cho biết các nhà sản xuất phần cứng bên thứ ba sẽ có thể sử dụng hệ điều hành Meta Quest – giờ được đổi tên thành Meta Horizon OS – và công ty đã công bố một số quan hệ đối tác ban đầu để tạo ra các thiết bị với “các trường hợp sử dụng cụ thể”. Ví dụ, ASUS Republic of Gamers đang tạo ra một “tai nghe chơi game hiệu năng hoàn toàn mới”, trong khi Lenovo đang phát triển “các thiết bị thực tế hỗn hợp cho năng suất, học tập và giải trí”.

Meta cũng đang hợp tác với Microsoft để tạo ra một tai nghe Quest phiên bản giới hạn “được lấy cảm hứng từ Xbox”. Và trong khi thông báo chính thức chỉ nói đến vấn đề này, một bài đăng trên Instagram của Mark Zuckerberg, ông chủ của Meta, đã đề cập đến một thiết bị tiềm năng “đi kèm với tay cầm Xbox và Game Pass”, có lẽ cho biết tai nghe có thể được đóng gói như thế nào.

Meta mở cửa hệ điều hành thực tế hỗn hợp của mình cho bên thứ ba

Mặt khác trong thông báo của mình, Meta cho biết họ đang “mở rộng các cách mà nhà phát triển ứng dụng có thể tiếp cận đối tượng của họ” bằng cách kết hợp cửa hàng hệ điều hành chính – giờ được gọi là Meta Horizon Store – và App Lab riêng biệt trước đây, với các tựa game từ cửa hàng sau này hiện được đánh dấu trong một phần dành riêng của cửa hàng chính. Ngoài ra, Meta đang phát triển một “khung ứng dụng không gian mới giúp các nhà phát triển di động tạo ra trải nghiệm thực tế hỗn hợp”.

Công ty lưu ý rằng Meta Horizon OS vẫn sẽ cho phép người dùng chạy các tựa game từ bên ngoài cửa hàng gốc của nó sau khi thay đổi, cho dù đó là Game Pass hay các cửa hàng PC bao gồm Steam. “Chúng tôi khuyến khích cửa hàng ứng dụng 2D Google Play đến với Meta Horizon OS”, nó nói thêm, “nơi nó có thể hoạt động với cùng mô hình kinh tế như trên các nền tảng khác.”

Tất nhiên, tất cả những điều này diễn ra sau khi tai nghe thực tế hỗn hợp Vision Pro của Apple ra mắt tại Mỹ và trước thềm triển khai rộng rãi hơn vào cuối năm nay. Đáng chú ý là thiết bị của Apple chỉ hoạt động trong hệ sinh thái khép kín của công ty – một cách tiếp cận ngày càng trở thành mục tiêu của các chiến lược gia trên toàn thế giới trong thời gian gần đây. Tin tức hôm nay cũng đến cùng lúc với việc bộ phận Reality Labs tập trung vào siêu dữ liệu của Meta tiếp tục báo cáo những khoản lỗ hoạt động đáng kể – nó đã lỗ hơn 42 tỷ đô la kể từ khi các con số được công khai vào cuối năm 2020 – và sau hơn 20.000 lượt cắt giảm nhân sự tại công ty giữa năm 2022 và 2023.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời