Microsoft chính thức vượt qua Apple để là công ty có giá trị lớn nhất thế giới

Microsoft chính thức vượt qua Apple để là công ty có giá trị lớn nhất thế giới

Microsoft đạt giá trị 2,875 nghìn tỉ USD và vượt qua Apple nhờ đầu tư AI.

Ngày hôm qua 11/1, Microsoft đã đạt tổng giá trị lên tới 2,875 nghìn tỉ USD. Qua đó Microsoft tạm thời soán ngôi vị dẫn đầu của Apple (2,871 nghìn tỉ USD) trong nhiều năm qua với tư cách là công ty có giá trị lớn nhất thế giới.

Cụ thể thì theo Financial Times, cổ phiếu của Microsoft đã tăng 1% trong khi Apple lại giảm 1%. Qua đó Microsoft hơn Apple đúng 4 tỉ USD giá trị. Dù vậy vị trí dẫn đầu của Microsoft cũng chưa thực sự đảm bảo khi 2 công ty vẫn có thể tiếp tục hoán đổi vị trí trong thời gian tới bởi chênh lệch 4 tỉ cũng không lớn.

Thành công này của Microsoft phần lớn nhờ việc mạnh tay đầu tư vào OpenAI cũng như tích hợp trí tuệ nhân tạo vào Bing. Điều này khiến các cổ đông cực kì hài lòng đầu tư vào công ty. Trong khi đó Apple hiện vẫn rất kín tiếng về AI, đồng thời doanh thu iPhone thời gian qua khá yếu khiến cho Apple trở nên kém hấp dẫn hơn với các nhà đầu tư. Đương nhiên không vì thế mà hãng công nghệ này sẽ bỏ qua mỏ vàng AI hiện nay, có điều chúng ta vẫn chưa biết họ đang có kế hoạch gì.

Nhiều năm qua, Apple giữ vững vị trí là công ty có giá trị lớn nhất thế giới. Đặc biệt là tháng 7 năm 2023, Apple chính thức trở thành công ty đầu tiên đạt giá trị 3 nghìn tỉ USD. Vậy nhưng với cuộc cách mạng AI hiện nay thì có vẻ cơ hội vươn lên dẫn đầu của Microsoft và các công ty đối thủ khác đầu tư lĩnh vực này đang là rất lớn.

 

Theo PCGamer

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời