Microsoft cho biết Activision Blizzard vốn cũng lên kế hoạch sa thải từ trước

Microsoft cho biết Activision Blizzard vốn cũng lên kế hoạch sa thải từ trước

Sau đợt sa thải gần 2000 nhân sự vừa qua, Microsoft cho biết Activision Blizzard vốn cũng có kế hoạch sa thải từ trước khi sáp nhập.

Tháng 1 vừa qua, sau hoàn tất việc mua lại Activision Blizzard, Microsoft đã cắt giảm 8% nhân sự mảng game của hãng, tương đương 1900 nhân sự. Điều này gây ra tranh cãi lớn, đủ để Ủy ban Thương mại Liên Bang FTC đưa khiếu nại về việc Microsoft vi phạm thỏa thuận trước đó ngoài tòa.

Tuy nhiên mới đây các luật sư của Microsoft đã phản bác lại, cho biết khiếu nại của FTC là thiếu căn cứ và gây hiểu nhầm. Cụ thể họ cho biết rằng Activision Blizzard vốn đã lên kế hoạch cho một đợt sa thải lớn từ trước, kể cả thỏa thuận sáp nhập có được thông qua hay không thì không ít người vẫn sẽ mất việc làm.

Theo Microsoft thì FTC cũng không nhận ra rằng thỏa thuận đã có sự thay đổi đáng kể. Cụ thể thì kể từ khi FTC thua kiện hồi tháng 7, chính quyền Anh Quốc đã yêu cầu Microsoft phải tái cấu trúc đượt sáp nhập trên quy mô toàn cầu, bởi thế hãng không thể quyền stream các game Activision Blizzard tại Mỹ. Thêm vào đó Microsoft và Sony đã kí thỏa thuận giữ Call of Duty trên PlayStation tốt hơn cả đề xuất trước đó của Sony.

Bản thân Activision Blizzard vốn cũng không xa lạ gì với các đợt sa thải lớn. Năm 2019, hãng này cắt giảm tới gần 900 nhân sự sau khi đạt mức lợi nhuận kỉ lục, gây choáng cho toàn ngành game. Đợt cắt giảm nhân sự vừa qua có quy lớn đến vậy cũng bởi Microsoft cho thôi việc cả ban lãnh đạo và các thành viên cấp cao thuộc Activision Blizzard.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời