Microsoft sẽ sớm tiết lộ về chiến lược Multiplatform

Microsoft sẽ sớm tiết lộ về chiến lược Multiplatform

Một báo cáo mới cho rằng Microsoft sẽ sớm cung cấp một số thông tin cụ thể về chiến lược phát hành trò chơi trên các nền tảng không phải Xbox.

Một người trong ngành có uy tín của Xbox đã báo cáo rằng Microsoft có thể sẽ cung cấp chi tiết về sự thay đổi chiến lược đa nền tảng của mình vào khoảng thời gian diễn ra sự kiện thường niên mùa hè của công ty. Mặc dù danh sách các trò chơi độc quyền sắp tới của Xbox mạnh mẽ nhất trong nhiều năm qua, tương lai của thương hiệu này lại trở nên không chắc chắn hơn bao giờ hết trong mắt nhiều người hâm mộ. Với những tin đồn xoay quanh việc Microsoft có thể phát hành hầu hết hoặc tất cả các trò chơi độc quyền của mình trên các nền tảng PlayStation/Nintendo, bản cập nhật này có thể là điều mà người dùng Xbox đang mong chờ để hiểu rõ hơn.

Sau nhiều năm mua lại các studio và hứa hẹn mang đến các trò chơi độc quyền chất lượng cao cho Xbox từ các thương vụ này, Microsoft bất ngờ thay đổi chiến lược bằng quyết định đáng ngạc nhiên khi phát hành bốn tựa game độc quyền đầu tiên của mình trên các nền tảng đối thủ vào đầu năm 2024. Khi công ty chỉ mới khoe khoang mong muốn giữ các trò chơi Xbox độc quyền bằng cách hủy bỏ các phiên bản PS5 của các tựa game ZeniMax như Redfall, Starfield và Indiana Jones, động thái này đã gây sốc cho người hâm mộ. Kể từ đó, nhiều người đã đặt câu hỏi về cam kết của Microsoft trong việc nuôi dưỡng hệ sinh thái của riêng mình, với một số người lo lắng rằng các trò chơi độc quyền khác của Xbox có thể sẽ xuất hiện trên PlayStation và Nintendo. Tuy nhiên, có vẻ như người chơi có thể sớm nhận được câu trả lời về kế hoạch đa nền tảng của Microsoft.

Theo một bài viết gần đây của Jez Corden từ Windows Central, Microsoft sẽ báo cáo rõ ràng về việc “các thương hiệu chủ chốt như Halo, Forza và Gears” phù hợp với “chiến lược đa nền tảng” của công ty ra sao vào khoảng thời gian diễn ra sự kiện Xbox vào tháng Sáu. Chiến lược mới này, được cho là gọi là “[Dự án] Latitude tại công ty,” dường như là kết quả của mong muốn tăng biên lợi nhuận của Microsoft sau khi “thương vụ khổng lồ trị giá hơn 72 tỷ USD mua lại Activision-Blizzard,” theo Corden. Có vẻ như những người lo ngại về việc thay đổi chiến lược này sẽ làm mất đi các thương hiệu linh vật độc quyền của Xbox sẽ sớm nhận được câu trả lời, nhưng liệu đó có phải là những câu trả lời mà họ mong muốn hay không lại là một chuyện khác.

Người hâm mộ có thể sớm biết liệu các trò chơi như Halo, Gears và Forza sẽ đến với các nền tảng khác hay không

Giống như việc Sonic xuất hiện trên Nintendo trước đây, sự ra mắt của một trò chơi Halo trên một nền tảng không phải Xbox sẽ là một cột mốc quan trọng trong lịch sử trò chơi và một số người lo ngại rằng điều này có thể báo hiệu sự kết thúc của nền tảng Xbox. Không có các trò chơi độc quyền, nhiều người hâm mộ lo ngại rằng doanh số bán Xbox có thể giảm mạnh, dẫn đến việc Microsoft cuối cùng sẽ rút khỏi mảng phần cứng chơi game. Mặc dù công ty đã xác nhận rằng một thế hệ Xbox mới đang được phát triển, những thay đổi đột ngột trong chiến lược kinh doanh của Microsoft đã khiến một số người chơi mất niềm tin vào nhà sản xuất nền tảng này.

Dù Halo, Gears và Forza có đến PlayStation hay không, có vẻ như nhiều trò chơi Xbox khác sẽ trở thành đa nền tảng. Gần đây, có tin đồn rằng trò chơi Doom chính dòng tiếp theo sẽ được phát hành trên PS5 ngay từ ngày đầu tiên. Nếu điều này đúng, thì một số trò chơi Xbox trong tương lai có thể sẽ không còn độc quyền cho console này nữa. Thời gian gần đây thật khó khăn cho thương hiệu Xbox, nhưng hy vọng rằng bất cứ điều gì Microsoft chia sẻ trong sự kiện tháng Sáu sẽ khơi dậy lại niềm tin từ cộng đồng người hâm mộ của nhà sản xuất console này

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời