Microsoft trở thành công ty thứ 2 đạt giá trị 3 nghìn tỉ USD sau khi cắt giảm gần 2000 nhân sự

Microsoft trở thành công ty thứ 2 đạt giá trị 3 nghìn tỉ USD sau khi cắt giảm gần 2000 nhân sự

Sau đợt cắt giảm gần 2000 nhân sự mảng game vừa qua, Microsoft trở thành công ty thứ 2 đạt giá trị 3 nghìn tỉ USD sau Apple.

Microsoft vừa chính thức đạt 3 nghìn tỉ USD giá trị thường, theo đó trở thành công ty thứ 2 trong lịch sử đạt mốc này sau Apple. Sự kiện diễn này diễn ra ngay sau khi hãng vừa sa thải gần 2000 nhân sự mảng game cũng như hoàn toàn sở hữu Activision Blizzard.

Theo đó Microsoft đã vợt ngưỡng 3 nghìn tỉ USD vào hôm qua, tuy nhiên tụt xuống trước khi sàn giao dịch đóng cửa. Hiện tại hãng đã leo trở lại ngưỡng trên trong hôm nay khi sàn mở cửa trở lại, hiện đang đạt giá trị 3,01 nghìn tỉ USD với giá cổ phiếu 404,87 USD. Trước đó vào tháng 12 năm ngoái, Apple là công ty đầu tiên trong lịch sử đạt 3 nghìn tỉ USD giá trị. Hiện 2 công ty vẫn đang tiếp tục cạnh tranh và liên tục thế chỗ nhau vị trí công ty lớn nhất thế giới trong thời gian qua.

Sự vươn lên vị trí dẫn đầu này của Microsoft diễn ra ngay sau khi hãng cho thôi việc 1900 nhân sự thuộc mảng game của đơn vị Xbox. Với việc chính thức sở hữu Activision Blizzard với giá gần 69 tỉ USD, Microsoft đã tiến hành tái cấu trúc toàn bộ mảng game, bao gồm việc cắt giảm nhân sự và thay mới ban giám đốc của các đơn vị trên. Đây là điều thường thấy sau các đợt sáp nhập hay mua bán lại công ty lớn.

Gần một năm trước, Microsoft cũng cho thôi việc khoảng 10000 người thuộc gần như tất cả các đơn vị của công ty, bao gồm cả mảng game. Công ty hiện dự kiến sẽ công bố báo cáo doanh thu 2023 vào tuần tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời