Microsoft xác nhận 4 game Xbox đầu tiên sẽ lên PS5 và Nintendo Switch

Microsoft xác nhận 4 game Xbox đầu tiên sẽ lên PS5 và Nintendo Switch

Pentiment, Hi-Fi Rush, Sea of Thieves và Grounded được cho sẽ là những game Xbox đầu tiên được Microsoft đưa lên PS5 và Nintendo Switch.

xbox

Sau một thời gian với muôn vàn tin đồn và tranh cãi xoay quanh việc Microsoft sẽ đưa các game độc quyền chủ lực của Xbox lên hệ máy đối thủ. Giờ đây trong buổi podcast công bố chiến lược mới của Xbox, người đại diện Phil Spencer đã chính thức công bố 4 tựa game Xbox sẽ lên PS5 và Nintendo Switch trong thời gian tới.

Theo đó 4 game được lên hệ máy đối thủ hiện chưa được công bố cụ thể. Thế nhưng theo nguồn tin đáng tin cậy từ The Verge thì chúng sẽ bao gồm Pentiment, Hi-Fi Rush, Sea of Thieves và Grounded. Riêng với các game AAA lớn như Starfield và Indiana Jones and the Great Circle thì chắc chắn sẽ vẫn độc quyền Xbox chứ không hề lên các hệ máy khác như tin đồn trước đó.

Microsoft xác nhận 4 game Xbox đầu tiên sẽ lên PS5 và Nintendo Switch

Phil Spencer cũng cho biết 4 game được port lên hệ máy đối thủ sẽ không đại diện cho sự thay đổi chiến lược cốt lõi của các game độc quyền Xbox, đồng thời thời cho biết là chưa chắc sẽ có thêm các game khác cũng được port như vậy. Như vậy khả năng các game AAA quy mô lớn như Senua’s Saga: Hellblade 2, Avowed, Indiana Jones and the Great Circle,… được lên PS5 là vô cùng thấp, thậm chí là gần như không có khả năng. Các game quy mô tầm trung và nhỏ mới có cơ hội lên hệ máy đối thủ, hoặc ít ra là online live-service như Sea of Thieves.

Dù vậy cũng theo The Verge thì hiện Xbox cũng đang cân nhắc đưa Microsoft Flight Simulator, Gears of War và game DOOM tiếp theo lên PS5.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời