Microsoft Xbox bị tố là quịt tiền người mua Redfall

Microsoft Xbox bị tố là quịt tiền người mua Redfall

Microsoft Xbox sau khi đóng cửa Arkane Austin đã thông báo ngừng cập nhật nội dung cho tựa game Redfall.

Microsoft Xbox bị tố là quịt tiền người mua Redfall

Tựa game Redfall được phát hành vào năm ngoái bị coi là một trong những game AAA tệ nhất lịch sử do sự thiếu hoàn chỉnh, các vấn đề hiệu năng, bug glitch và trên hết là gameplay vô cùng nhàm chán. Tựa game này khiến cho danh tiếng Arkane Studios, nhà phát triển của Dishonored và Prey bị ảnh hưởng nghiêm trọng và là một thất bại nữa của Bethesda trong nỗ lực phát triển game live-service. Dù vậy Microsoft Xbox và Bethesda vẫn hứa hẹn sẽ không từ bỏ tựa game và cải thiện nó cho đúng tiềm năng.

Tuy nhiên với việc Xbox vừa cho đóng cửa nhà phát triển Arkane Austin, quá trình phát triển của Redfall cũng chính thức dừng lại, các gói nội dung DLC được hứa hẹn trước đó cũng đã bị hủy bỏ. Theo đó những ai đã mua Redfall Bite Back Edition với giá 100 USD để tự động được tất cả các DLC được cập nhật sau này sẽ được đền bù thỏa đáng, có điều Xbox không nói rõ về khoản đền bù đó. Game vẫn sẽ tiếp tục online server để phục vụ những người còn chơi.

Điều này không hề khiến cộng đồng game thủ hài lòng, thậm chí nhiều người tố cáo Microsoft Xbox lừa đảo và quịt tiền game thủ không chỉ bởi hãng hứa hẹn đền bù bằng cái gì đó không rõ ràng, mà còn bởi những người đã mua game bản gốc giá 70 USD giờ đây kẹt với một tựa game nửa vời không bao giờ hoàn thiện.

Trước đó Bethesda và Microsoft Xbox nhiều lần hứa hẹn rằng sẽ không từ bỏ Redfall mà sẽ tiếp tục cải thiện nó, biến nó thành một game không thể bỏ qua trên Xbox Game Pass trong 10 năm tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời