Microsoft Xbox có thể sẽ ngừng kinh doanh đĩa game vật lí

Microsoft Xbox có thể sẽ ngừng kinh doanh đĩa game vật lí

Báo cáo cho thấy Microsoft Xbox có vẻ sẽ ngừng kinh doanh sản xuất đĩa game vật lý và chuyển hoàn toàn sang game kĩ thuật số.

Những năm qua cộng đồng quan ngại về việc các hãng game ngày càng thúc đẩy người chơi mua game trực tuyến thay vì mua đĩa game vật lí theo cách truyền thống, đặc biệt là với Microsoft cùng dịch Game Pass của hãng. Mới đây với việc cho thôi việc gần 2000 nhân sự, Microsoft Xbox có vẻ cũng đang hướng tới việc ngừng hẳn kinh doanh đĩa game vật lí.

Theo đó đợt cắt giảm nhân sự vừa rồi bao gồm cả đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất và phân phối băng đĩa game cho các hãng bán lẻ. Thêm vào đó thông tin leak hồi 2023 về console Xbox Series X/S hoàn toàn mới cho biết 2 mẫu nâng cấp này sẽ hoàn toàn không có ổ đĩa và chỉ nhận game kĩ thuật số, tải về trực tuyến.

Với việc Walmart gần đây bắt đầu quá trình ngừng kinh doanh đĩa game Xbox thời qua qua, việc Microsoft Xbox hoàn toàn chuyển sang việc chỉ kinh doanh game kĩ thuật số và dịch vụ trực tuyến đang ngày một rõ ràng hơn. Và không chỉ Microsoft mà đa phần các hãng game lớn cũng sẽ đi theo xu thế này. Vấn đề chỉ còn là phản ứng từ cộng đồng trước hướng đi này, chắc chắn sẽ có những nỗ lực duy trì và bảo tồn game vật lý.

Trước mắt thì Senua’s Saga: Hellblade II, tựa game chủ lực của Xbox trong năm nay sẽ hoàn toàn chỉ phát hành kĩ thuật số vào tháng 5 năm tới và có thể coi là mở đầu cho hướng đi này của Xbox.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời