Microsoft Xbox dự kiến cho thôi việc gần 2000 nhân sự

Microsoft Xbox dự kiến cho thôi việc gần 2000 nhân sự

Microsoft Xbox dự kiến sẽ cắt giảm gần 10% việc làm, nghĩa là tương đương gần 2000 nghìn nhân sự.

Năm 2024 còn chưa kết thúc tháng 1, vậy nhưng đã có hàng nghìn nhân sự ngành game bị cho thôi việc và nhiều studio có thể bị đóng cửa. Và giờ đây một trong những đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất lịch sử ngành game sắp diễn ra khi Microsoft sắp sa thải gần 2000 nhân sự mảng game của hãng.

Cụ thể thì khoảng 1900 nhân sự trên tổng số 22000 người làm việc cho Xbox sẽ bị cho nghỉ việc nhằm tái cơ cấu lại cũng như giảm thiểu chi phí. Đợt cắt giảm khổng lồ này diễn ra ngay sau khi Microsoft chính thức mua lại Activision Blizzard với giá 69 tỉ USD cuối năm ngoái cũng như sau sự kiện Xbox Developer Direct vừa qua. Những người bị ảnh hưởng sẽ được Microsoft hỗ trợ các lợi ích dựa theo luật lao động địa phương.

Trong năm 2023 vừa qua, số liệu thống kê không chính thức ước tính khoảng 10000 nhân sự ngành game mất việc làm do cách đợt cắt giảm và studio đóng cửa. Năm 2024 được coi là sẽ không khá hơn là bao, thậm chí có thể còn tồi tệ hơn rất nhiều. Bởi mới trong tháng 1 thôi nhưng đã có hàng nghìn người bị cho nghỉ việc và rất nhiều studio có nguy cơ bị đóng cửa.

Hiện các studio trực thuộc Embracer Group đang hứng chịu nặng nề nhất, chủ yếu bởi công ty này thất bại khi thương lượng khoản đầu tư 2 tỉ USD năm ngoái với chính phủ Arab Saudi. Điều này dẫn đến việc một loạt studio của hãng bị đóng cửa, nhiều dự án bị hủy bỏ và các studio lớn nhỏ đều bị cắt giảm không ít nhân sự. Mới đây Black Forest Games trực thuộc Embracer hiện đang phát triển Teenage Mutant Ninja Turtles: The Last Ronin đã phải cắt giảm tới 50% nhân sự.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời