Microsoft Xbox dự kiến sẽ port nhiều game hơn lên PS5 và Nintendo Switch

Microsoft Xbox dự kiến sẽ port nhiều game hơn lên PS5 và Nintendo Switch

Không chỉ Hi-Fi Rush, rất nhiều game khác của Xbox có thể cũng sẽ lên PS5 và Nintendo Switch.

Thời gian qua thông tin gây chấn động nhất làng game chính là tin đồn rằng một game độc quyền Xbox (có thể là Hi-Fi Rush hoặc Sea of Thieves) có vẻ sắp lên PS5 và Nintendo Switch. Điều này cho thấy có vẻ Microsoft Xbox thực sự muốn mở rộng thị trường hơn nữa. Giám đốc Xbox Sarah Bond được đồn là sẽ thông báo chiến lược mới về game đa hệ của Xbox vào mùa xuân này.

Thông tin mới nhất này đến từ nhà báo Idle Sloth, cho biết giám đốc Sarah Bond sẽ làm rõ chiến lược port thêm nhiều game đa nền tảng của Xbox với các cộng đồng. Lí do chính cho việc này liên quan trực tiếp đến doanh số bán ra của game, nữ giám đốc cũng cho biết là các áp lực trên mạng vốn không được cân nhắc nhưng quan ngại là có cơ sở.

Báo cáo này của Idle Sloth được Jez Corden, một người trong cuộc trực tiếp củng cố, cho biết là nó thực sự đang diễn ra. Trước đó người đại diện của Xbox là Phil Spencer cho biết là muốn Xbox Game Pass có thể tiếp cận game thủ PlayStation và Nintendo Switch, bởi vậy việc port game lên các hệ máy này có thể coi là vô cùng hợp lí với chiến lược đó.

Như vậy trước mắt các game thủ PS5 và Switch có thể trông đợi các tựa game chất lượng của Xbox đặt chân lên hệ máy của họ. Vậy nhưng với các tựa game AAA chủ lực sắp tới của Xbox như Hellblade 2, Indiana Jones and the Great Circle, Avowed,… thì có thể còn phải chờ đợi rất lâu nữa để biết chính xác.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời