Minecraft 2 nên sớm trở thành hiện thực hơn là một meme

Minecraft 2 nên sớm trở thành hiện thực hơn là một meme

Nhu cầu cho một phần tiếp theo của Minecraft không cao, nhưng những thay đổi đáng kể đang diễn ra trong trò chơi có thể dẫn đến điều đó

Minecraft vừa kỷ niệm 15 năm vào năm nay và vẫn tiếp tục phát triển mạnh mẽ với các bản cập nhật hàng năm liên tục. Với tuổi đời của trò chơi và sự thúc đẩy liên tục của Mojang đối với các trò chơi spin-off, có lẽ đã đến lúc Minecraft có một phần tiếp theo thực sự.

Mojang đã thực hiện một số thay đổi lớn đối với Minecraft — không chỉ với các kế hoạch đang diễn ra để thay đổi chiến đấu và dân làng, mà còn với việc giới thiệu các phòng thử thách trong phiên bản 1.21. Những thử thách đầy rẫy các mob và bẫy này có nhiều điểm khác biệt so với các ngục tối trước đây, thể hiện một triết lý thiết kế hiện đại hơn, giống với các cấu trúc của một trò chơi như Terraria — một triết lý thực sự phù hợp với trò chơi.

Minecraft 2 là một ý tưởng có nhiều tiềm năng

Ý tưởng về Minecraft 2 từ lâu đã là một trò đùa, nhiều hơn là một thứ mà người chơi thực sự muốn. Dòng cập nhật liên tục của Minecraft đã biến nó thành một trò chơi dịch vụ trực tuyến, một trò chơi cực kỳ phổ biến với sự duy trì liên tục và doanh thu liên tục từ thị trường. Theo nghĩa này, dường như không có lý do gì để những người làm trò chơi hay những người chơi trò chơi muốn có một tựa game hoàn toàn mới, một tựa game không chỉ là một trò chơi spin-off mà là một sự thay thế. Mặt khác, với những thay đổi lớn mà Minecraft đang trải qua, một phần tiếp theo thực sự có thể là con đường tốt hơn cho một số thay đổi lớn đối với cấu trúc cơ bản của trò chơi.

Minecraft 2 sẽ bảo tồn các tính năng cũ

Có rất nhiều thứ có thể được cập nhật trong Minecraft, nhiều thứ từ quan điểm khách quan nên được cập nhật, nhưng có một giá trị thực sự trong việc giữ nguyên một số thứ. Các cấu trúc là một ví dụ lớn, với các pháo đài, đền thờ rừng và nhiều thứ khác có vẻ lỗi thời trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, thiết kế cũ và các khối lỗi thời của chúng không thể không gợi lên cảm giác hoài niệm vượt trội hơn nhu cầu mới. Những hành lang đơn giản và các bẫy vô dụng không thể không có sức hút, và điều đó đáng để giữ lại để cho thấy trò chơi đã tiến xa như thế nào.

Tuy nhiên, vẫn đáng để cập nhật các khía cạnh lỗi của Minecraft, và đây là nơi mà một phần tiếp theo có thể tham gia. Một phần tiếp theo có thể tạo ra không gian cho các ngục tối tiên tiến và các cấu trúc Minecraft mới được sửa đổi theo mong muốn, mà không làm mất đi bản sắc của trò chơi gốc. Một trò chơi mới có thể được xây dựng với một nguyên tắc thiết kế mới, được xây dựng từ đầu với một vòng lặp cốt lõi mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì đã tồn tại trong Minecraft.

Quá nhiều bản cập nhật cho Minecraft có thể gây ra vấn đề

Liên quan đến chủ đề đó, có một giá trị thực sự trong việc giới hạn số lượng cập nhật Minecraft bằng cách đưa ra một phần tiếp theo. Các bản cập nhật rất tuyệt vời, chúng giữ cho trò chơi luôn mới mẻ và có thể thổi sức sống vào các khu vực chưa phát triển của thế giới. Mặt khác, việc đưa thêm nhiều hệ thống con vào trò chơi có thể làm mất đi bản sắc của nó. Mojang nên duy trì những trải nghiệm đã khiến nhiều người yêu thích Minecraft từ đầu; nỗi sợ đêm đầu tiên, niềm vui khi thấy kim cương lấp lánh trong hang động, ước mơ xây dựng một lâu đài rộng lớn và nhiều điều khác vẫn là những thứ khiến người chơi mới hào hứng, và những cảm giác này nên được bảo tồn thay vì bị che khuất.

Một phần tiếp theo không chỉ cho phép những cải tiến toàn diện đối với Minecraft, mà còn là một đánh giá lại từ gốc về những gì hoạt động và không hoạt động trong trò chơi. Thông qua quá trình này, một bản sắc hoàn toàn mới có thể được tạo ra, một bản sắc có thể thành công hơn nhiều so với tựa game hiện tại. Mặc dù khái niệm sau cùng này có vẻ như là một giấc mơ xa vời, nhưng một trò chơi mới thực sự nỗ lực để tạo và duy trì một bản sắc mạnh mẽ mới có thể đứng vững riêng mình theo cách mà chưa có trò chơi spin-off nào làm được cho đến nay

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời