Minecraft cần cam kết cập nhật Biome còn thiếu

Minecraft cần cam kết cập nhật Biome còn thiếu

Mojang gần đây đã phát hành bản cập nhật mới mang tên Tricky Trials trong Minecraft, nhưng nhà phát triển nên tiếp tục cập nhật một biome đã bị lãng quên

Minecraft vừa nhận được bản cập nhật lớn nhất từ trước đến nay dưới dạng Tricky Trials. Trong Tricky Trials, người chơi có thể tìm thấy các hầm thử thách ngầm phủ đồng, chứa đầy các thử thách, quái vật và vật phẩm đặc biệt để loot. Một số trong đó bao gồm chìa khóa thử thách để mở các hầm chứa kho báu, lọ ominous có thể kích hoạt các cuộc tấn công của illager hoặc các thử thách khó khăn trong các hầm thử thách, và cây chùy hiếm nhưng mạnh mẽ. Mặc dù Tricky Trials là một bản cập nhật phong phú và đáng hoan nghênh cho Minecraft, Mojang nên cam kết cập nhật một quần xã sinh vật khác tiếp theo: Badlands .

Lần đầu tiên được giới thiệu trong bản cập nhật Minecraft Java Edition 1.7.2 vào năm 2013, Badlands là một quần xã sinh vật đầy đá và cát đỏ tương tự như Cao nguyên Colorado của Utah, nơi có Hẻm núi Lớn hùng vĩ. Giống như các đối tác ngoài đời thực, Badlands là một quần xã sinh vật cằn cỗi, chỉ có rất ít động vật và thực vật, trừ khi có dơi, xương rồng hoặc bụi cây chết. Khi đêm xuống, các bầy quái vật thù địch chiếm lấy cảnh quan, khiến quần xã sinh vật trở nên nguy hiểm khi di chuyển qua.

Badlands trong Minecraft

Mặc dù badlands có thể thiếu quái vật và thực vật, nhưng nó rất giàu các khối và quặng độc đáo. Badlands được phủ cát đỏ, đá sa thạch đỏ và các khối đất nung màu đỏ khác nhau theo khoảng cách render của người chơi. Giống như các khối cát thông thường, cát đỏ có thể được sử dụng để trồng xương rồng và mía hoặc chế tạo thành đá sa thạch thô, đá sa thạch cắt và đá sa thạch chạm khắc để người chơi xây dựng các công trình. Các khối đất nung có thể được tìm thấy tự nhiên trong Badlands , bao gồm đất nung đỏ, cam, vàng, nâu, trắng, xám nhạt và không màu. Bên dưới các vùng đất nung và cát này là các mạch quặng vàng giàu có sẵn sàng để khai thác.

Các biến thể của Badlands  Người chơi có thể bắt gặp ba biến thể khác nhau của quần xã sinh vật Badlands khi du hành. Bao gồm Badlands phổ biến đầy đồi, Badlands rừng thưa với cây sồi, và Badlands bị xói mòn phủ đầy các cột cát và đất nung cao. Không giống như Badlands phổ biến hay rừng thưa, các động vật thụ động như cừu hoặc gà có thể xuất hiện trong Badlands bị xói mòn. Các hầm mỏ bỏ hoang có thể dễ dàng được phát hiện gần bề mặt trong cả ba biến thể của Badlands .

Bản cập nhật tương lai cho Badlands

Tại MineCon Live 2019, Mojang đã tiết lộ rằng các quần xã sinh vật núi, đầm lầy và Badlands sẽ nhận được các bản cập nhật mở rộng với các khối, vật phẩm và quái vật mới. Ngoài ra, hai quần xã sinh vật khác đã mất phiếu bầu vào năm 2018 để được cập nhật nhưng vẫn có thể nhận được các bản cập nhật trong tương lai, bao gồm quần xã savanna và sa mạc. Cả hai quần xã sinh vật núi và đầm lầy đã được cập nhật trong các bản cập nhật Caves & Cliffs năm 2021 và Wild Updates năm 2022, nhưng Badlands vẫn chưa nhận được bản cập nhật mở rộng riêng của nó. Vào năm 2019, Mojang đã tiết lộ một vài tính năng sẽ được bao gồm trong bản cập nhật Badlands, chẳng hạn như bụi cây chuyển động, xương rồng lê gai có thể thu hoạch, và kền kền bay quanh vật phẩm.

Nếu Badlands là chủ đề chính trong bản cập nhật lớn tiếp theo của Minecraft, Mojang có thể kết hợp các bản cập nhật cho quần xã savanna và sa mạc cùng với Badlands . Quần xã sinh vật sa mạc và savanna thường được tìm thấy gần Badlands , vì vậy điều này có thể là cách hiệu quả để thu hút người chơi hướng tới các môi trường khô cằn hơn của Minecraft. Cùng với các cây cối mới và kền kền trong Badlands, bản cập nhật sa mạc dự kiến sẽ có cây cọ và chồn đất, trong khi bản cập nhật savanna dự kiến sẽ có cây bao báp, tổ mối và đà điểu. Đây có thể là một bản cập nhật chủ đề khô cằn và có thể được phát hành vào mùa hè để trùng với cái nóng gay gắt trong các quần xã sinh vật này.

Dự đoán bản cập nhật Badlands

Không có nhiều thông tin chính thức về thời điểm Badlands sẽ được cập nhật hoặc những gì khác sẽ có trong bản cập nhật này. Dù thiếu sự truyền thông về bản cập nhật Badlands , người chơi đã bắt đầu suy đoán những gì có thể được bao gồm trong bản cập nhật Badlands, từ các ý tưởng có thể có như làng Badlands đến những ý tưởng ít khả thi hơn như một trùm quái vật bò rừng. Bất kể Badlands có thể có gì trong tương lai, Mojang nên bắt đầu thông báo cho người chơi về kế hoạch của họ cho Badlands sớm, ít nhất là. Đã gần năm năm kể từ khi bản cập nhật Badlands đầu tiên được giới thiệu và quần xã sinh vật đỏ độc đáo của Minecraft xứng đáng có thời gian tỏa sáng của nó

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời