Mod VR của Minecraft hiện có thể chơi trên Meta Quest 3

Mod VR của Minecraft hiện có thể chơi trên Meta Quest 3

Một nhóm phát triển đam mê đã mang Minecraft đến Meta Quest 3 lần đầu tiên, cho phép người chơi khám phá trò chơi không dây trong VR

Minecraft hiện có thể chơi trong thực tế ảo trên tai nghe Meta Quest 3 nhờ vào QuestCraft. Phiên bản thực tế ảo do người hâm mộ tạo ra của Minecraft đã tồn tại một thời gian, nhưng trước đây chỉ có tai nghe Meta Quest thế hệ thứ hai là tương thích.

Minecraft vẫn là một trò chơi cực kỳ phổ biến và được yêu thích sau ngần ấy năm. Trò chơi thường xuyên nhận được các bản cập nhật bổ sung nội dung mới và điều chỉnh nội dung hiện có, nhưng không có hỗ trợ chính thức cho trò chơi trên dòng tai nghe VR hiện đại của Meta nếu không sử dụng kết nối vật lý và chơi thông qua PC. May mắn thay, nhóm phát triển đứng sau QuestCraft hiện đã mở rộng danh sách các thiết bị Meta Quest được hỗ trợ.

QuestCraft đã tiết lộ rằng một số cải tiến đã được đưa vào phiên bản Minecraft độc lập của mình. Điều này bao gồm Meta Quest 3, và mặc dù hỗ trợ chính thức cho tai nghe Meta Quest đầu tiên đang dần ngừng, thiết bị đó hiện cũng có thể chơi phiên bản Minecraft VR này. Bản cập nhật QuestCraft 5.0 cung cấp nhiều cải tiến cho trải nghiệm tổng thể, bao gồm sự nâng cao đáng kể về hiệu suất. Trước đây, người chơi bị giới hạn ở 45FPS, nhưng giới hạn đó hiện đã được nâng lên 120FPS trên các tai nghe Meta Quest 3. Các cải tiến về hiệu suất cũng sẽ giúp người chơi tận hưởng các thế giới lớn hơn.

QuestCraft cũng tương thích với các mod, và bản cập nhật này đã tăng cường hỗ trợ cho các mod. Trò chơi cũng có trình quản lý mod để cung cấp trải nghiệm sử dụng mod dễ dàng nhất có thể. Các nhà phát triển cũng tiết lộ kế hoạch đưa trò chơi lên tai nghe VR Pico, dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2024. Bản cập nhật 5.0 của QuestCraft không có sẵn thông qua Cửa hàng Meta Quest chính thức, nhưng có thể được cài đặt thông qua nền tảng phân phối nội dung SideQuest hoặc qua GitHub. Người chơi cũng cần có một bản sao chính thức của Minecraft: Java Edition để chơi.

Trải Nghiệm Minecraft được hiện thực hóa

Minecraft, cốt lõi của nó, không phải là một trò chơi đòi hỏi đồ họa nặng, cũng như hình ảnh không thực tế, thay vào đó hướng đến một phong cách thẩm mỹ khối vuông và phong cách. Tuy nhiên, điều đó chưa bao giờ ngăn cản người hâm mộ bị cuốn hút hoàn toàn bởi thế giới của nó. Điều này càng được tăng cường bởi cộng đồng modding. Nhiều mod đã xuất hiện trong nhiều năm qua thay đổi độ thực tế của Minecraft, cải thiện ánh sáng, kết cấu và phản chiếu, hoặc thêm hỗ trợ VR như QuestCraft.

Minecraft có thể sẽ tiếp tục thu hút khán giả trong nhiều năm tới ngay cả khi chỉ là trò chơi gốc, nhưng với một cộng đồng người hâm mộ tận tâm đang làm việc để biến đổi trò chơi, ngay cả những người chơi lâu năm cũng khó có thể chán lâu. Làm mới toàn bộ trải nghiệm trò chơi đơn giản như tải xuống một số mod hoặc đeo tai nghe VR

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời