Monster Hunter Rise ngừng hoạt động trên Steam Deck do Capcom update DRM

Monster Hunter Rise ngừng hoạt động trên Steam Deck do Capcom update DRM

Việc Capcom thay đổi DRM Denuvo sang Enigma đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến Monster Hunter Rise.

Thời gian qua Capcom đã bị cộng đồng chỉ trích dữ dội vì kế hoạch cập nhật hệ thống DRM Enigma của hãng cũng như việc bài trừ các mod PC. Điều này dẫn đến làn sóng đánh giá tiêu cực các game của hãng trên Steam. Giờ đây Enigma đã ảnh hưởng xấu đến tựa game Monster Hunten Rise của hãng.

Theo đó phiên bản cập nhật 16.0.2.0 của Rise đã gỡ bỏ Denuvo để thay bằng Enigma. Việc này đang được cho là làm giảm hiệu năng của game đáng kể và trên Steam Deck thì game không thể vận hành được nữa. Bởi vậy mà trên Steam game đang nhận phải làn sóng đánh giá tiêu cực lớn từ game thủ. Dù vậy hiện tại chưa có xác nhận cụ thể xem có đúng Enigma gây ra điều này. Update 16.0.2.0 không chỉ gây hại cho hiệu năng PC mà còn xóa mất các DLC crossover từ các sự kiện hợp tác trước đó của game với Sonic the Hedgehog, Universal Studios Japan, và Sengan-en

Trước đó khi Enigma được cập nhật cho Resident Evil Revelation, Capcom cũng bị chỉ trích gay gắt và buộc phải gỡ bỏ Enigma khi game thủ kêu trời vì hiệu năng của game đột nhiên sụt giảm mạnh cùng nhiều vấn đề mới nảy sinh.

Hiện Capcom cho biết là đang nhanh chóng tìm hiểu vấn đề và sẽ sớm có hướng khắc phục. Nhà phát hành này sẽ sớm thông báo lại tình hình khi có thông tin mới nhất. Như vậy nhiều khả năng cũng như RE Revelation, Enigma có thể sẽ cũng tiếp tục bị gỡ bỏ khỏi Monster Hunter Rise.

 

Theo VGC

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời