Một game online của Bethesda và Microsoft Xbox sắp được lên PS5

Một game online của Bethesda và Microsoft Xbox sắp được lên PS5

LinkedIn của một cựu nhân viên ZeniMax Online cho biết game online của Bethesda và Microsoft Xbox sắp được lên PS5.

Một game online của Bethesda và Microsoft Xbox sắp được lên PS5

Với việc 4 tựa game đầu tiên của Microsoft Xbox bao gồm Sea of Thieves, Pentiment, Grounded và Hi-Fi Rush được lên các hệ máy đối thủ là Nintendo Switch và PlayStation 5, người ta đang đặt ra câu hỏi tựa game độc quyền Xbox nào sẽ tiếp tục được đưa lên các hệ console khác. Hiện thì đang có một gợi ý nhỏ về tựa game tiếp theo này.

Theo LinkedIn của Ryan Ruzich, một cựu nhân viên ZeniMax Online Studios (ZeniMax là công ty mẹ của Bethesda) thì anh đã làm việc với một dự án game online chưa được công bố trước khi rời công ty vào tháng 11 năm 2022. Ryan Ruzich cũng cho biết trong LinkedIn của mình rằng anh lúc đó đang làm việc với 1 engine mới cho dự án chưa được công bố này và đưa engine đó lên các hệ console khác như PS5.

Hiện thì LinkedIn này vẫn còn tại đó và cộng đồng cũng đã lên kiểm tra để xác nhận. ZeniMax Online Studios vốn là đơn vị chuyên về các game online của Bethesda, đây vốn là nhà phát triển của tựa game MMO The Elder Scrolls Online, đồng thời hỗ trợ phát triển DOOM và Fallout 76. Nhiều người đoán rằng game online sắp lên PS5 là Redfall, tuy nhiên game này sử dụng Unreal Engine 4 và phát triển bởi Arkane Austin, ZeniMax Online Studios có vẻ không liên quan. Trước đó studio này được cho là đang có 1 dự án game online MMO mới.

Trước mắt người ta dự đoán rằng đây là một dự án game live-service chưa được công bố của Microsoft Xbox, có thể dự án sẽ được tiết lộ trong các đợt showcase sắp tới. Có vẻ như Xbox sẽ ưu tiên các game online live-service lên PS nhiều hơn để tối ưu hóa doanh thu.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời