Một người đàn ông Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ vì hack file save game Pokémon

Một người đàn ông Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ vì hack file save game Pokémon

Một người đàn ông 36 tuổi bị cảnh sát Nhật Bản bắt giữ do điều chỉnh file save của game Pokémon Violet.

Một người đàn ông Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ vì hack file save game Pokemon

Cảnh sát Nhật Bản đã vừa bắt giữ một người đàn ông 36 tuổi do bị tình nghi hack file save của game Pokémon Violet để buôn bán bất hợp pháp. Đây vốn là hành vi vi phạm pháp luật kể từ năm 2019 với đạo luật về ngăn chặn cạnh tranh không công bằng tại nước này.

Theo đài NHK News của nước này thì đối tượng bị bắt giữ vào hôm 9/4 khi cảnh sát tuần tra trên mạng và phát hiện ra hành vi sử dụng công cụ đặc biệt để hack và chỉnh sửa dữ liệu file lưu game trái phép của đối tượng. Hành động này nhằm điều chỉnh các động tác của Pokémon trong tựa game Pokémon Violet.

Đối tượng được cho là đã được yêu cầu tùy chỉnh Pokémon hiếm trong game và bán dữ liệu file save được hack từ tháng 12/2022 đến tháng 3/2023 để được trả 13.000 yen (84 USD) trên 1 trang web chuyên mua bán dữ liệu và vật phẩm game. Anh này cũng rao bán 6 con Pokémon được điều cMột người đàn ông Nhật Bản bị cảnh sát bắt giữ vì hack file save game Pokemonhỉnh với giá 30 USD.

Hiện thì người đàn ông 36 tuổi này đã thú nhận hành vi của mình khi mà quá trình điều tra vẫn đang tiếp tục, đồng thời biện hộ rằng anh chỉ muốn kiếm sống. Đối tượng được cho là có thể sẽ phải đối mặt với án tù lên đến 5 năm và bị phạt khoản tiền lên tới 5 triệu yen (hơn 32.600 USD).

Đây không phải lần đầu tiên có người bị bắt giữ và đối mặt với án tù khi hack file save game của Nintendo để bán khi những năm qua nhiều hacker và modder khác cũng chịu tình cảnh tương tự kể từ khi bộ luật mới được thông qua.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời