Một số nhà phát hành đang cân nhắc lại việc hỗ trợ Xbox

Một số nhà phát hành đang cân nhắc lại việc hỗ trợ Xbox

Do doanh số quá kém ấn tượng, các nhà phát triển đang cân nhắc lại việc hỗ trợ và đưa game lên Xbox.

Một số nhà phát hành game đang nghi ngờ về khả năng hỗ trợ console Xbox do tình hình doanh số không tăng tại Châu Âu. Cụ thể theo Chris Dring của GamesIndustry.biz thì tại sự kiện GDC vừa qua, nhiều ý kiến tỏ ra quan ngại cho Microsoft Xbox như một nhà sản xuất console khi mà doanh số bán ra đang dậm chân tại chỗ và không cải thiện mấy.

Cũng theo cập nhật số liệu bán ra thì Xbox dường như đã ngừng tăng về doanh số từ năm ngoái khi có dấu hiệu sụt giảm và năm nay còn đang sụt giảm mạnh hơn. Một công ty game lớn với một game quy mô phát hành năm ngoái còn đặt ra câu hỏi tại sao họ phải tiếp tục hỗ trợ console này. Các nhà phát hành cũng cho biết họ phải bỏ ra công sức tạo 2 phiên bản game cho Xbox Series X và Series S trong khi đó thị trường đối với họ là PC và PS5. Trước đó việc nhiều nhà bán lẻ tại châu Âu bắt đầu cắt giảm kho hàng Xbox của họ lại càng khiến các nhà phát hành bên thứ 3 ít có hứng thú hơn.

Với việc Microsoft Xbox đang đưa nhiều tựa game độc quyền của hãng lên hệ máy đối thủ như PS5 và Nintendo Switch thì hệ console này đang bị cho là ngày càng kém hấp dẫn hơn.

Hiện thì vẫn có nhiều hi vọng cho Xbox vực dậy khi thời gian tới hàng loạt các game độc quyền chủ lực của hãng sẽ ra mắt trong năm nay, điển hình như Senua’s Saga: Hellblade 2 và Indiana Jones and the Great Circle, tương lai của hệ máy này sẽ phụ thuộc rất nhiều vào các game sắp tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời