Mr Beast kêu mọi người đừng chạy đua làm streamer hay Youtuber

Mr Beast kêu mọi người đừng chạy đua làm streamer hay Youtuber

Mr Beast kêu gọi mọi người cân nhắc kĩ trước khi bỏ học hay việc làm để chạy đua là người tạo nội dung.

Mr Beast kêu mọi người đừng chạy đua làm streamer hay Youtuber

Những năm vừa qua, nghề làm người tạo nội dung (content creator) như streamer, TikToker hay Youtuber đang ngày một trở nên hot bởi được cho là việc nhẹ lương khủng. Sẽ không có gì đáng ngạc nhiên khi thấy không ít trẻ nhỏ hay người lớn giờ đây đều có giấc mơ trở thành Logan Paul, PewDiePie, Mr Beast,… Không ít người đánh đổi gần như như mọi thứ để theo đuổi ước mơ đổi đời như vậy.

Mới đây youtuber Mr Beast đã nêu lên quan ngại của anh về tình trạng hiện nay.

“Thật đau đớn khi thấy mọi người bỏ việc/bỏ học để tạo nội dung toàn thời gian trước khi họ sẵn sàng. Cứ mỗi người thành công được như tôi thì có cả ngàn người khác không được. Hãy lưu ý điều đó và làm ơn hãy thông minh lên.” Youtuber này cho biết trên Twitter.

Bản thân Mr Beast cũng bắt đầu làm youtuber từ năm 2012 như phải đến năm 2017 anh mới có sự bứt phá đầu tiên khi một video 23 giờ của anh lần đầu đạt 100.000 lượt xem. Bản thân người viết cũng chỉ biết đên anh ấy với đợt anh kỉ niệm 20 triệu sub bằng việc kêu gọi trồng 20 triệu cây xanh, dù không xem Mr Beast nhưng người viết vẫn rất ủng hộ các hoạt động mang tính xã hội của youtuber này. Giờ đây thì Mr Beast liên tục xác lập các kỉ lục mới trên Youtube cũng như mỗi video mới là lại trở thành nên thịnh hành trên mạng.

Bởi vậy những ai muốn theo nghiệp này nên thực sự cân nhắc kĩ và suy nghĩ thực tế hơn, dù sao thì cũng đam mê cũng không có gì sai trái.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời