MultiVersus cần phải đưa tựa game này lên Switch vào năm 2024

MultiVersus cần phải đưa tựa game này lên Switch vào năm 2024

MultiVersus dự kiến sẽ trở lại mạnh mẽ vào đầu năm 2024, nhưng hiện tại, nó đang thiếu một nền tảng có thể quan trọng cho sự trở lại này.

multiversus-nintendo-switch-2024-plans (1)

Được công bố từ tháng 11 năm 2021, MultiVersus đã nhận được rất nhiều sự chú ý khi lần đầu tiên được tiết lộ. Mặc dù các trò chơi hành động giống như Super Smash Bros đã tồn tại từ nhiều thập kỷ trước, nhưng vào tháng 11 năm 2021, cảm giác như chúng đang trở lại mạnh mẽ, khi Nickelodeon All-Star Brawl được phát hành chỉ một tháng trước khi MultiVersus được công bố. Có khá nhiều sự hào hứng xung quanh ngày phát hành Open Beta của MultiVersus vào tháng 7 năm 2022, và mặc dù nó tạo ấn tượng tốt ban đầu, nhưng nhược điểm của trò chơi cuối cùng đã gây ra sự sụt giảm đáng kể trong cộng đồng người chơi MultiVersus.

Dường như luôn được dự định, Open Beta của MultiVersus đã tạm ngừng hoạt động vào tháng 6 năm 2023, với nhà phát triển hứa hẹn sẽ phát hành đầy đủ vào đầu năm 2024. MultiVersus sẽ phải đối mặt với một thách thức lớn phía trước và sẽ phải làm nhiều hơn nữa để thu hút người chơi trở lại và giữ họ ổn định trong thời gian dài. Từ các chế độ mới đến các nhân vật mới, từ hệ thống tiến trình dễ sử dụng hơn đến cách tiếp cận dịch vụ trực tuyến, MultiVersus cần phải làm tất cả những gì có thể khi trở lại trong năm nay, và điều đó nên bao gồm việc phát hành trên Nintendo Switch ngay từ ngày đầu tiên.

Xuất hiện trên Switch là điều kiện cần thiết để MultiVersus vực dậy

multiversus-cover (1)

Nintendo Switch thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho các chế độ Local của MultiVersus

Một trong những điểm bán chạy nhất của Nintendo Switch từ khi trailer đầu tiên được phát hành đã là khả năng chơi đa người cục bộ bất cứ lúc nào, chỉ cần một cú nhấn. Nhờ vào các Joy-Con có thể tách rời độc đáo của máy, người dùng Switch có thể thiết lập một trò chơi hai người cục bộ chỉ trong vài giây, và để thêm người chơi, người dùng chỉ cần kết nối thêm một số Joy-Con bổ sung. Nintendo Switch thực sự là một lựa chọn lý tưởng cho việc chơi đa người cục bộ, và điều đó sẽ đi đôi với MultiVersus.

Ngay từ phiên bản Open Beta, MultiVersus đã ra mắt với một số chế độ chơi cục bộ được dành riêng, giống như bất kỳ trò chơi đối kháng tốt nào. Từ các trận đấu 1v1 đến các cuộc chiến đội 2v2 và chế độ free-for-all của trò chơi, MultiVersus đã có đủ các chế độ chơi cục bộ để giữ cho người hâm mộ được giải trí, và, hy vọng, việc phát hành đầy đủ của MultiVersus sẽ bao gồm thêm nhiều hơn. Đối với một máy chơi game được xây dựng xung quanh việc chơi cộng tác cục bộ, việc MultiVersus ra mắt trên Nintendo Switch sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Mặc dù có thể có những lo ngại rằng Super Smash Bros. Ultimate đang chiếm hết không gian trên Switch cho thể loại đối kháng nền tảng, nhưng đã có một thời gian kể từ khi trò chơi đó ra mắt, và người hâm mộ có thể đang tìm kiếm một cái gì đó tương tự, nhưng mới mẻ.

MultiVersus cần mở rộng phạm vi ra càng xa càng tốt

multiversus (1)

Khi MultiVersus được phát hành lần đầu, nó đã gặt hái được một thành công chưa từng có. MultiVersus đã có lễ ra mắt lớn nhất cho một trò chơi đối kháng trên Steam, và nó trở thành trò chơi được tải về nhiều nhất trên Cửa hàng PlayStation của Mỹ trong tháng 7 năm 2022. Trong vài tháng đầu tiên, MultiVersus đã thu hút được 20 triệu người chơi, nhưng mọi thứ đã tan rã vào đầu năm 2023. Vào tháng 2 năm 2023, được rộng rãi đưa tin rằng MultiVersus đã chứng kiến một sự giảm đột ngột về số lượng người chơi hoạt động, từ một đỉnh cao vào ngày đầu ra mắt với 143.000 người chơi hoạt động, giảm xuống còn dưới 1000.

Nếu MultiVersus muốn trở thành một trò chơi thành công khi quay trở lại, nó cần phải thể hiện hết khả năng. Mặc dù điều đó chủ yếu là bao gồm một lượng lớn nội dung mới và một hệ thống tiến bộ được cải thiện, nhưng điều đó cũng có nghĩa là MultiVersus nên ra mắt trên càng nhiều nền tảng càng tốt trong một nỗ lực để thu hút càng nhiều người chơi càng tốt, và điều đó chắc chắn nên bao gồm cả Nintendo Switch.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời