MultiVersus thay đổi diễn viên lồng tiếng cho Rick và Morty

MultiVersus thay đổi diễn viên lồng tiếng cho Rick và Morty

Justin Roiland, đồng sáng tạo gây tranh cãi của Rick and Morty và là cựu diễn viên lồng tiếng cho hai nhân vật chính Rick Sanchez và Morty Smith, đã bị loại khỏi trò chơi đấu đối kháng MultiVersus của Warner Bros.

Trò chơi đấu đối kháng sắp ra mắt MultiVersus đã có sự thay đổi về dàn diễn viên, khi Justin Roiland, diễn viên lồng tiếng gốc gây tranh cãi cho Rick Sanchez và Morty Smith trong loạt phim hoạt hình Rick and Morty, đã bị loại và thay thế. Các diễn viên lồng tiếng hiện tại của chương trình, Ian Cardoni và Harry Belden, sẽ lần lượt lồng tiếng cho Rick và Morty trong MultiVersus.

Vào tháng 1 năm 2023, khối chương trình đêm khuya của Cartoon Network là Adult Swim đã thông báo rằng Roiland, người tạo ra loạt phim hoạt hình cùng với Dan Harmon, sẽ không còn liên quan đến Rick and Morty nữa. Hành động này xuất phát từ việc Roiland bị buộc tội bạo lực gia đình và giam giữ người trái phép liên quan đến một sự cố xảy ra ba năm trước, mặc dù các cáo buộc này sau đó đã bị bác bỏ.

Kết quả là các vai diễn của Rick và Morty trong chương trình đã được thay thế, và điều tương tự cũng đã xảy ra với MultiVersus. Theo tiết lộ của The Gamer, Rick và Morty giờ đây sẽ được lồng tiếng bởi Cardoni và Belden. MultiVersus dựa vào các nhân vật đấu đối kháng từ nhiều tác phẩm của Warner Bros. và có các tương tác độc đáo giữa họ, nhưng trong phiên bản Beta, cả Rick và Morty đều bị loại khỏi những cuộc trò chuyện đặc trưng của nhân vật, thay vào đó chỉ sử dụng các đoạn âm thanh từ chương trình. Với các diễn viên mới, cả hai nhân vật này giờ đây sẽ có các cuộc trò chuyện độc đáo với phần còn lại của dàn nhân vật.

Các cáo buộc khác chống lại Justin Roiland

Mặc dù các cáo buộc bạo lực gia đình và giam giữ người trái phép đã bị bác bỏ vào tháng 3 năm 2023 do thiếu bằng chứng thuyết phục, sự chú ý của giới truyền thông đã dẫn đến một loạt các cáo buộc mới về hành vi sai trái của Roiland, được công bố trong một báo cáo của NBC vào tháng 9 năm 2023. Những cáo buộc này đến từ 11 phụ nữ và người phi nhị nguyên giới, cho rằng Roiland đã lợi dụng sự nổi tiếng của mình để tham gia vào các cuộc trò chuyện và tình huống không phù hợp với họ. Nhiều người trong số họ đã trình bày các bằng chứng như email, ảnh và video chia sẻ, và vé máy bay để chứng minh câu chuyện của mình, từ việc Roiland có các cuộc trò chuyện gợi tình với người hâm mộ dưới 18 tuổi đến mua rượu cho hai phụ nữ, mỗi người 20 tuổi vào thời điểm xảy ra sự việc, và tấn công tình dục một trong số họ. Luật sư của Roiland lúc đó gọi các cáo buộc là “sai sự thật và phỉ báng,” và bản thân Roiland cũng phát biểu phủ nhận chúng.

Ngoài việc bị loại khỏi các vai trò trong Rick and Morty, các hành động bị cáo buộc của Roiland còn có những hệ quả khác. Ông đã từ chức khỏi vai trò tại Squanch Games, nhà phát hành/phát triển của High on Life, nơi ông từng là người tạo ra trò chơi này, và cũng bị loại khỏi các vai trò trong các chương trình hoạt hình Solar Opposites, mà ông đồng sáng tạo, và Koala Man, nơi ông từng là nhà sản xuất điều hành. Dan Harmon, đối tác sáng tạo của ông, đã lên tiếng về Roiland vào tháng 9 năm 2023, phần nào xin lỗi và nhận trách nhiệm cá nhân vì đã không hành động để đảm bảo một môi trường làm việc an toàn cho dàn diễn viên và đội ngũ của Rick and Morty. Như Harmon đã nói, “Chính sự an toàn và thoải mái của người khác đã bị tổn hại trong khi tôi ám ảnh về chất lượng của một bộ phim hoạt hình”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời