Naughty Dog và Bethesda tự đặt mình vào thế khó

Naughty Dog và Bethesda tự đặt mình vào thế khó

Cả Naughty Dog và Bethesda đều đã được hưởng lợi từ việc chuyển thể TV show chất lượng, nhưng cả hai đều không tận dụng được như họ có thể

Cảm giác là ngành công nghiệp trò chơi điện tử có thể đang bước vào một thời kỳ vàng son khi nói đến các chuyển thể chất lượng cao. Sau các bộ phim như Super Mario Bros. năm 1993, có vẻ như không còn hy vọng cho các chuyển thể từ trò chơi điện tử. Nhưng bây giờ, điều đó dường như đang thay đổi nhờ vào sự thành công của các tác phẩm như Sonic the Hedgehog, Detective PikachuThe Super Mario Bros. Movie. Và thành công mới này không chỉ dành riêng cho màn ảnh lớn, khi các bộ phim truyền hình như The Last of Us và Fallout gần đây đã làm say đắm khán giả.

Việc phát hành Fallout trên Amazon làm cho hai series trò chơi điện tử hậu tận thế này nhận được những chuyển thể tuyệt vời trong vài năm qua. The Last of Us đã trở nên vô cùng phổ biến đến mức dường như vượt qua cả người chơi và thu hút những người có thể chưa từng chạm vào trò chơi trước đây. Vẫn còn là một dấu hỏi liệu Fallout có thể làm được điều tương tự không, nhưng ngay cả khi không thể, bộ phim này cũng đã đặt cả series vào trung tâm của sự chú ý một lần nữa. Tuy nhiên, giống như với Naughty Dog trước đó, Bethesda dường như không quá quan tâm đến việc tận dụng nó với một điều gì đó lớn lao.

Naughty Dog và Bethesda đang bỏ lỡ cơ hội 

Fallout và The Last of Us đang ở trên đỉnh thế giới

Việc phát sóng hàng tuần của bản chuyển thể của HBO cho The Last of Us đã làm náo loạn toàn bộ internet. Cả người chơi và người không chơi game đều thảo luận về tất cả những gì bộ phim mang lại, và bộ kịch của nó cuối cùng đã giành được nhiều giải thưởng. Nó đã thành công đến mức có lượt xem cao nhất trong số các bộ phim của HBO từ năm 2010, và con số đó chỉ tăng lên khi loạt phim tiếp tục phát sóng. Tuy nhiên, trong thời gian đó, Naughty Dog không làm gì lớn với IP này.

Đó là cơ hội của Naughty Dog để tận dụng sự phấn khích mới này với các dự án và thông báo mới. Ngay cả khi còn nhiều năm, đây là thời điểm hoàn hảo để ít nhất thảo luận về những gì một phần 3 có thể trông như thế nào. Ngoài ra, hãng còn có thể giới thiệu bất kỳ dự án khác nào trong vũ trụ The Last of Us mà họ đang kế hoạch. Thay vào đó, họ chỉ phát hành một phiên bản làm lại của trò chơi đầu tiên vài tháng trước khi bộ phim ra mắt. Ngoài ra, không có gì lớn lao khác cho người hâm mộ theo dõi khi bộ phim đứng đầu bảng xếp hạng.

Bây giờ, có vẻ như Bethesda có thể sẽ đi theo dấu chân đó với bộ phim mới của Amazon về Fallout. Bộ phim vừa được phát hành, và cho đến nay, nó đã nhận được những đánh giá rất tích cực. Mọi người dường như rất thích nó, và mạng xã hội đang rộn ràng với các cuộc trò chuyện về toàn bộ franchise. Tuy nhiên, tất cả những gì hãng đã công bố cho đến nay chỉ là ngày phát hành bản cập nhật thế hệ tiếp theo của Fallout 4, một số kết nối với các trò chơi khác và một vài sự kiện thêm. Mặc dù họ có thể có nhiều kế hoạch hơn trong tương lai, nhưng hiện tại có vẻ như họ không tận dụng được sự phổ biến này như họ có thể.

Giờ là thời điểm lí tưởng để thảo luận về tương lai của những thương hiệu này

Những bộ phim này đã làm mưa làm gió cho các dịch vụ phát sóng trực tuyến và các thương hiệu trò chơi điện tử tương ứng của họ, khiến đây là thời điểm tuyệt vời cho các dự án mới hơn nữa. Không chỉ có những người hâm mộ cũ đang chú ý, mà những series này cũng đã giúp tạo ra những người hâm mộ mới, và những người đó có lẽ muốn sâu sắc hơn vào thế giới này.

Việc hai hãng không thảo luận về tương lai của The Last of Us hoặc Fallout không có gì quá ngạc nhiên, nhưng nếu có lúc nào là thời điểm lý tưởng để làm như vậy thì đó sẽ là bây giờ. Fallout tiếp theo không được mong đợi cho đến sau The Elder Scrolls 6, vì vậy giả sử rằng Fallout 5 sẽ được công bố sớm như vậy có thể là quá xa vời, ví dụ. Dù sao đi nữa, cả hai hãng sẽ có khả năng sử dụng sóng phổ biến của phim truyền hình trực tiếp này và đưa sự phấn khích đó vào các dự án tiếp theo của họ, bất kể khi nào chúng được công bố hoặc tiết lộ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời