NewJeans muốn Youtube tiết lộ danh tính một YouTuber để họ kiện

NewJeans muốn Youtube tiết lộ danh tính một YouTuber để họ kiện

Nhóm K-Pop NewJeans đang muốn kiện youtuber 중학교 7학년 và đang yêu cầu phía Youtube phải tiết lộ danh tính người này.

Nhóm K-Pop NewJeans yêu cầu Youtube công khai danh tính một YouTuber để họ kiện

NewJeans, nhóm K-Pop Hàn Quốc hàng đầu thế giới hiện nay đang kiến nghị lên tòa án liên bang California yêu cầu Google (chủ sở hữu của Youtube) tiết lộ danh tính của youtuber 중학교 7학년 (@Middle7). Theo cáo buộc của ban nhạc nữ này thì người chủ tài khoản YT trên đang liên tục lan truyền các thông tin mang tính chất xúc phạm và sai sự thật về họ.

Phía Rolling Stone đã nhận được tài liệu từ tòa án và cho biết tài khoản @Middle7 hiện có gần 14.000 lượt sub đã đăng tới 33 video nội dung phỉ báng và xúc phạm các thành viên nhóm nhạc NewJeans, tổng cộng lên tới 13 triệu lượt xem. Theo bên kiện thì kênh 중학교 7학년 đã vi phạm nghiêm trọng đạo luật về phỉ báng và phát ngôn thù ghét của Hàn Quốc. Đơn vị quản lý Ador của NewJeans cũng trả lời The New York Times, cho biết hãng luôn có hành động pháp lý chống lại các hành vi vi phạm quyền của các nghệ sĩ.

Nhóm K-Pop NewJeans yêu cầu Youtube công khai danh tính một YouTuber để họ kiện

Ban đầu nhóm nhạc nữ này đệ đơn khiếu nại lên sở cảnh sát Seoul, tuy nhiên vụ việc không thể được thông qua bởi tài khoản youtube 중학교 7학년 hoàn toàn ẩn danh và không có thông tin cá nhân gì. Vì thế họ đang đưa vụ việc lên tòa án liên bang của Mỹ để tìm cách nhận diện chủ tài khoản này. Nếu Youtube đồng ý tiết lộ danh tính của đối tượng này thì ban nhạc hoàn toàn có thể khởi kiện đối tượng ở Hàn Quốc. Nên nhớ rằng tội phỉ báng và phát ngôn thù ghét của Hàn Quốc được coi là tội hình sự.

Theo như luật sư Kyongsok Chong vốn đang làm việc cho Starship Entertainment (đơn vị quản lý nhóm K-pop IVE) thì với các nền tảng mạng xã hội Hàn Quốc như Naver và Kakao, nhà chức trách hoàn toàn có thể truy ra thủ phạm. Trong khi đó các nền tảng quốc tế như YouTube, Instagram hay Twitter vốn bảo vệ danh tính người dùng nên tình trạng phỉ báng và phát ngôn thù ghét là cực kì phổ biến và không lo hậu quả. Bởi vậy các anti fan ngày càng đổ xô đến các nền tảng này để lộng hành.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời