Ngày 29 tháng 3 sẽ kết thúc của một thời đại của PlayStation

Ngày 29 tháng 3 sẽ kết thúc của một thời đại của PlayStation

Ngày 29 tháng 3, PlayStation bước vào một thời kỳ mới, khi một sự thay đổi lớn tại công ty thuộc sở hữu của Sony cuối cùng đã đến

CEO của PlayStation, Jim Ryan, đang làm ngày cuối cùng của mình với vị trí lãnh đạo của “ông lớn” trò chơi của Sony, khi ông lãnh đạo này sẽ nghỉ hưu khỏi công ty vào ngày 29 tháng 3. Ryan đã được thăng chức lên vị trí này vào năm 2019 và đã dẫn dắt PlayStation qua những năm thành công nhất của nó.

Bước đi này được công bố lần đầu vào tháng 9 khi Ryan giải thích rằng làm việc tại Hoa Kỳ trong khi sống ở châu Âu đang đuổi kịp ông. Người Anh cũng bày tỏ lòng biết ơn đối với Shuhei Yoshida, một giám đốc cấp cao của Sony từ lâu mà Ryan ca ngợi vì sự lãnh đạo “rất nhạy cảm và hỗ trợ”. Ryan tiếp tục giải thích trong thông báo tháng 9 rằng PlayStation là một “công ty rất đặc biệt” và ông rất trân trọng thời gian làm việc cho thương hiệu thuộc sở hữu của Sony

Ryan sẽ được thay thế bởi Tổng giám đốc của Sony, Hiroki Titoki, người được chỉ định làm Tổng giám đốc tạm thời cho PlayStation cho đến khi tìm được người thay thế cố định. Sony vẫn chưa xác nhận khi nào người hâm mộ có thể mong đợi một thông báo về người lãnh đạo tiếp theo của PlayStation. Vào tháng 12, PlayStation đã tổ chức một buổi tiệc chia tay cho Ryan, nơi CEO được tặng một chiếc PlayStation 5 độc đáo được mô phỏng theo PS1. Công ty hiển nhiên rất buồn khi thấy Ryan tiếp tục đi, vì ông đã làm việc tại Sony trong hơn ba thập kỷ và đã dẫn dắt PlayStation trong những năm đầu tiên của thời kỳ PS5 thành công cao.

Thực tế, PlayStation 5 đang trên đà trở thành console thành công nhất của Sony từ trước đến nay, bán được 38 triệu đơn vị vào cuối tháng 3 năm 2023, vượt xa PS4 trong cùng một khoảng thời gian kể từ khi ra mắt. Trong cuộc phỏng vấn cuối cùng của mình trên Official PlayStation Podcast, CEO cho biết PlayStation 5 đang “đạt được tiến độ tốt nhất để trở thành console thành công nhất từ trước đến nay, qua nhiều hướng.”

Trong podcast, Ryan tiếp tục giải thích rằng danh sách các tựa game nội địa mạnh mẽ của PS5 là tốt nhất từng thấy trong lịch sử của PlayStation. Những đầu tư thông minh của công ty vào các nhà phát triển khác nhau đã đưa PlayStation vào một vị trí vô cùng mạnh mẽ, Ryan tin rằng đó là một ưu điểm sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Các nhà phát triển hàng đầu thế giới như Santa Monica Studios, Naughty Dog, Insomniac Games và những người khác đã thường xuyên phát hành các ứng cử viên cho giải thưởng Game của năm cho console của Sony.

Động thái tiếp theo của PlayStation?

PlayStation có lẽ định tiếp tục đổi mới trong tương lai, với những tin đồn gần đây cho rằng một thiết bị di động PlayStation mới đang được phát triển. Công ty đã hợp tác với AMD để sản xuất thiết bị này, hiện vẫn đang ở giai đoạn sơ khai của quá trình sản xuất. Tuy nhiên, tin tức này vẫn chưa được xác nhận vào thời điểm này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời