Ngày 8/4 sẽ là một ngày buồn cho fan của Nintendo

Ngày 8/4 sẽ là một ngày buồn cho fan của Nintendo

Thứ hai tuần tới, ngày 8 tháng 4, được dự định sẽ là một ngày đặc biệt buồn cho các fan của Nintendo và dòng máy console game của hãng

Ngày thứ hai tới đây, ngày 8 tháng 4, được dự kiến sẽ là một ngày đặc biệt buồn cho các fan của Nintendo, bởi vì đó là ngày mà dịch vụ trực tuyến cho các hệ thống Wii U và 3DS của công ty sẽ đóng cửa mãi mãi. Việc ngừng dịch vụ trực tuyến là một sự thật buồn của game hiện đại, hiệu quả làm ngăn chặn người chơi khỏi việc tận hưởng các yếu tố trực tuyến trong các trò chơi khác nhau, và đôi khi, xóa sạch các trò chơi khỏi thế giới. Điều này không phải là lần đầu tiên Nintendo đóng cửa dịch vụ trực tuyến cho các hệ máy console của mình, nên nhiều fan đã dự đoán cùng một số phận cho Wii U và 3DS.

Nintendo Wii đã có một loạt dịch vụ trực tuyến cho game thủ, bao gồm cả đấu trực tuyến và một cửa hàng cho phép người chơi tải xuống các trò chơi WiiWare độc quyền cùng với các tựa game cổ điển thông qua Virtual Console. Thật không may, Nintendo đã ngừng dịch vụ đấu trực tuyến của Wii vào năm 2014, với cửa hàng đóng cửa vào năm 2019. Tương tự, dịch vụ trực tuyến cho Nintendo DS cũng đã bị ngừng vào năm 2014. Bây giờ, điều tương tự đang xảy ra với Wii U và Nintendo 3DS

Trong khi Wii vẫn giữ cửa hàng mở cửa một thời gian sau khi đóng cửa hầu hết các tính năng trực tuyến khác, thì điều ngược lại lại đúng với 3DS và Wii U. Cửa hàng của 3DS và Wii U đã đóng cửa vào năm ngoái, mặc dù dịch vụ trực tuyến cho các trò chơi khác nhau trên hai nền tảng này vẫn còn sẵn có. Điều này sẽ sớm kết thúc, vì dịch vụ trực tuyến cho cả Wii U và 3DS sẽ đóng cửa vào thứ Hai, ngày 8 tháng 4. Từ thời điểm đó trở đi, chức năng trực tuyến của tất cả các trò chơi trên 3DS và Wii U sẽ ngừng tồn tại, vì vậy bất kỳ ai quan tâm đến việc trải nghiệm những tính năng đó đều nên dành thời gian để tìm ra các máy console cũ của họ.

Khi nào dịch vụ trực tuyến của Wii U và 3DS đóng cửa?

  • Thứ hai, ngày 8 tháng 4.

Thông tin tích cực là hầu hết các trò chơi trên Wii U và 3DS không tập trung quá nhiều vào chế độ chơi đa người trực tuyến. Đại trà, các tính năng trực tuyến chỉ là bổ sung cho cốt lõi của trò chơi, thay vì được xây dựng hoàn toàn xung quanh chúng. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ cho quy tắc đó, như với trò chơi Splatoon. Splatoon gốc có một số chế độ ngoại tuyến, nhưng cốt lõi của trò chơi là trải nghiệm chơi đa người trực tuyến PvP.

Khi dịch vụ trực tuyến của Wii U đóng cửa vào ngày 8 tháng 4, Splatoon cũng đang đến gần cuối một kỷ nguyên của mình. Khi dịch vụ trực tuyến của Wii U đóng cửa, trò chơi đa người chơi của Splatoon gốc sẽ ngừng hoạt động, và sản phẩm còn lại sẽ chỉ là một bóng hình của chính nó. Điều này chắc chắn làm thất vọng các fan của Splatoon, tuy nhiên, tin tốt là có ít nhất các trò chơi Splatoon mới hơn để chơi trên Nintendo Switch, với cả Splatoon 2 và Splatoon 3 đều sẵn có với các chế độ trực tuyến hoạt động tốt vào thời điểm này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời