Ngưng chế độ Save the World của Fortnite có lẽ là điều tốt nhất

Ngưng chế độ Save the World của Fortnite có lẽ là điều tốt nhất

Trong khi hành trình của Fortnite ban đầu bắt đầu với chế độ trò chơi Save the World vào năm 2017, hiện nay có lẽ là thời điểm lý tưởng để chôn vùi chiến dịch độc đáo này.

sad-fortnite-save-the-world-game-rant (1)

Năm 2017, Fortnite xuất hiện như một tựa game truy cập sớm với chế độ chơi làm tháp phòng thủ với các yếu tố gameplay về chế tạo và sinh tồn. Nó không tạo ra nhiều sóng gió với chế độ này, mặc dù nó có một lượng người hâm mộ đáng kể, nhưng mọi thứ sẽ thay đổi khi chế độ Battle Royale xuất hiện vào vài tháng sau đó. Trong khi chế độ Battle Royale miễn phí đã trở thành một hiện tượng văn hóa, chế độ cơ bản (Save The World) nhanh chóng trở nên ít được chú ý. Nó không bao giờ phát triển như Battle Royale, nhưng chiến dịch PvE đã là một cột mốc quan trọng trong hành trình thành công của Fortnite.

Mặc dù bị che khuất bởi sự thành công nổ tung của Battle Royale, Save the World đã đóng vai trò quan trọng trong việc thiết lập cơ chế cốt lõi và hệ thống xây dựng của trò chơi. Cả hai tính năng này hiện đã trở thành biểu tượng của trải nghiệm Battle Royale vẫn còn phổ biến. Thật không may, khi năm 2024 đánh dấu một kỷ nguyên mới cho Fortnite, có lẽ đã đến lúc Epic Games đóng một trang về Save the World.

Save The World lại là một chế độ bị rơi vào quên lãng

fortnite-save-the-world (1)

Được kỳ vọng ban đầu sẽ là chế độ chính của Fortnite, Save the World đã chứng kiến sự suy giảm về số lượng người chơi trước sự phổ biến nổ tung của Battle Royale, điều này dẫn đến sự dịch chuyển tài nguyên phát triển. Với Epic Games đang lướt trên làn sóng thành công từ các trò chơi bắn súng như PlayerUnknown’s Battlegrounds và mô hình free-to-play, không có gì ngạc nhiên khi trò chơi battle royale góc nhìn thứ ba của họ đã trở nên phổ biến. Thật không may, sự tăng trưởng nhanh chóng của chế độ PvP đã tác động mạnh mẽ đến Save the World. Khi các cập nhật và tính năng trở nên ít xuất hiện, một số người chơi tin rằng Save the World đang bị bỏ qua.

“Khi các cập nhật và tính năng trở nên ít xuất hiện, một số người chơi tin rằng Save the World đang bị bỏ qua.”

Số lượng người chơi Save The World Đã Liên Tục Giảm Đi

fortnite-save-the-world-playercount (1)

Trong khi Save the World đã trải qua một đợt tăng số lượng người chơi tạm thời trong Chapter 4: Season OG vào năm 2023, số lượng người chơi của nó đã giảm một lần nữa. Khác với các chế độ khác, số liệu hiện tại của khoảng 15.000 người chơi Save the World xuất hiện rõ ràng thấp. Ví dụ, theo Fortnite.GG, Fortnite Battle Royale được ước tính có gần một triệu người chơi trực tuyến hàng ngày. Ngoài ra, khi LEGO Fortnite ra mắt, nó đã thu hút hơn 2,5 triệu người chơi trong cuối tuần mở màn của nó.

Mặc dù có một cộng đồng nhiệt tình, nhưng thời gian chờ đợi và khó khăn trong việc tìm trận đấu đầy đủ gây ra lo ngại về kích thước cơ sở người chơi. Hơn nữa, giá cả cố định của Save the World có thể làm người chơi mới ngần ngại, đặc biệt là khi xem xét lời hứa ban đầu của các nhà phát triển làm cho nó miễn phí để chơi sau khi Fortnite chuyển từ giai đoạn truy cập sớm. Những vấn đề này, kết hợp với nhiều năm câu hỏi về đầu tư dài hạn từ Epic Games và khoảng cách về sự phổ biến so với các chế độ khác, đã khiến một số người đề xuất rằng việc chấm dứt chiến dịch sinh tồn cổ điển có thể là lựa chọn tốt nhất.

Tuy nhiên, 15.000 người chơi cam kết từ chế độ trò chơi năm 2017 đại diện cho tiềm năng chưa được khai thác. Nếu nhà phát triển chọn làm như vậy, một sự hồi sinh thực hiện tốt có thể mang lại sự sống mới cho Save the World. Thật đáng tiếc, với Fortnite dường như đang dồn sức vào các chế độ khác như Fortnite Festival và Rocket Racing, có vẻ như Save the World không được ưu tiên cao trong danh sách ưu tiên năm 2024.

Hiện tại, có vẻ như tương lai của Save the World đang bị che phủ bởi sự không chắc chắn, và có vẻ như Epic Games đang chuyển sang các dự án khác. Do đó, chỉ có thời gian mới thực sự sẽ cho biết liệu Save the World sẽ nhận được sự hồi sinh cần thiết hay nó sẽ được yên lặng để nghỉ ngơi, nhưng nó có thể dễ dàng diễn ra theo cả hai hướng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời