Người chơi Pokémon GO đang sửa bản đồ thế giới để bắt Pokemon dễ hơn

Người chơi Pokémon GO đang sửa bản đồ thế giới để bắt Pokemon dễ hơn

Người chơi Pokémon GO đang sửa bản đồ thế giới để cho thêm thật nhiều bãi biển nhằm dễ bắt Pokemon hơn.

Người chơi Pokemon GO đang sửa bản đồ thế giới để bắt Pokemon dễ hơn

Hôm 22/4 vừa qua, con Pokemon Wiglett đã được bổ sung vào tựa game di động đình đám Pokémon GO. Bởi loài sinh vật này chỉ có thể tìm thấy được ở các bãi biển nên khi chơi game, người chơi cũng chỉ có cơ hội bắt được con thú này khi ra bãi biển. Và bởi yếu tố địa lý của từng vùng mà không phải ai cũng sống đủ gần bãi biển để ra bắt Pokemon được. Và vài game thủ có vẻ đã nghĩ ra cách để dễ bắt Wiglett mà không cần ra biển.

Theo 404 Media thì người chơi tựa game di động này có vẻ đang điều chỉnh OpenStreetMaps (một công cụ bản đồ mã nguồn mở dạng Wikipedia kết hợp Google Maps) để thêm thật nhiều bãi biển quanh nơi mình sống, bởi tựa game sử dụng công cụ này để làm bản đồ thế giới thật trong game. Qua đó bãi biển có thể ở bất kì đâu họ muốn và giúp họ dễ bắt Wiglett hơn. Bởi vậy giờ đây người chơi game có khả năng phát hiện ra một số địa điểm sâu trong đất liền được đánh dấu là bãi biển trong game.

Người chơi Pokemon GO đang sửa bản đồ thế giới để bắt Pokemon dễ hơn

Từ hôm 27/4 vừa qua, cộng đồng phát hiện ra tình trạng bản đồ của công cụ bị tùy ý chỉnh sửa dẫn đến nhiều sai sót và sự khó chịu trong việc phải chỉnh sửa và duy trì dữ liệu bản đồ cho chính xác nhằm phục vụ các tổ chức và cá nhân khác sử dụng công cụ. Các thủ phạm đứng sau vụ việc này cũng không che giấu động cơ khi họ chỉnh sửa bãi biển trên bản đồ thành hình quả bóng Pokemon.

Đây không phải lần đầu tiên trường hợp như vậy xảy ra, trước đó những người quản lý OpenStreetMaps cho biết thời điểm Pokémon GO mới ra mắt thì công cụ cũng liên tục bị chỉnh sửa tùy ý để thêm các địa danh và thắng cảnh nhằm giúp Pokemon xuất hiện ở đó. Điều này dẫn đến vô số người dùng bị ban vĩnh viễn, điều tương tự chắc chắn cũng sẽ xảy ra với vụ việc mới này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời