Người dùng Mac bị dính malware giả mạo GTA 6

Người dùng Mac bị dính malware giả mạo GTA 6

Dù GTA 6 phải năm sau mới ra mắt, nhiều người dùng Mac đang bị lừa bởi malware giả mạo game này.

Người dùng Mac bị dính malware giả mạo GTA 6

GTA 6 chắc chắn là tựa game đáng trông đợi nhất của thập kỉ này, vậy nên không ít người đang cực kì nóng lòng được thưởng thức nó. Dù vậy thì phần 6 phải đến 2025 mới phát hành (nếu không có gì thay đổi) và nếu như có một phần mềm nào đó xuất hiện rồi tự xưng là tựa game này thì hẳn nó là một phần mềm độc hại. Vậy nhưng hiện không ít người vừa bị lộ mật khẩu bởi malware kiểu này.

Theo đơn vị an ninh mạng Moonlock, một dạng malware mới được sử dụng để thâm nhập vào các thiết bị Mac của Apple. Một khi xâm nhập được vào thiết bị, nó có thể truy cập vào các thông tin nhạy cảm của người dùng, bao gồm mật khẩu. Khi người dùng tải nó về, nó sẽ lùa người dùng đồng ý để nó qua mặt Gatekeeper, tính năng bảo mật của Apple Mac vốn chỉ cho phép các phần mềm đáng tin cậy chạy trên thiết bị.

Người dùng Mac bị dính malware giả mạo GTA 6

Malware này có thể tìm kiếm các dữ liệu quan trọng và nhạy cảm như cookies, lịch sử trình duyệt và thông tin đăng nhập từ các trình duyệt nổi tiếng như  Chrome, Firefox, Brave, Edge, Opera,…

Hiện GTA 6 chưa hề được phát hành trên bất cứ nền tảng nào, thậm chí chưa có thông tin gì về phiên bản cho MacOS. Bởi vậy game thủ cũng như người dùng Mac cần đặc biệt lưu ý không tải các phần mềm mạo danh tựa game này về thiết bị. Nếu vô tình tải về thì nền tìm đến sự trợ giúp của các đơn vị bảo trì và an ninh mạng.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời