Người dùng Xbox không hài lòng với quảng cáo toàn màn hình

Người dùng Xbox không hài lòng với quảng cáo toàn màn hình

Người dùng Xbox đang bày tỏ sự căng thẳng ngày càng tăng về kích thước và sự xuất hiện ngày càng nhiều của quảng cáo làm phiền.

xbox-logo-3

Các game thủ Xbox dường như đang ngày càng tỏ ra tức giận về sự xuất hiện của quảng cáo trên bảng điều khiển Xbox, và họ đang bày tỏ cảm xúc của mình trực tuyến. Giao diện của máy chơi game Microsoft đã thay đổi rất nhiều qua các năm. Năm ngoái, một hình ảnh gợi nhớ về cách màn hình chính Xbox đã phát triển được lan truyền trực tuyến, và giao diện chỉ có thêm nhiều cập nhật kể từ đó.

Công nghệ mới và các máy chơi game mới mang lại nhiều thay đổi tích cực, như sự đa dạng của tùy chọn cá nhân hóa cho Bảng điều khiển Xbox Series X/S. Tuy nhiên, thời gian cũng mang lại những rắc rối, sự thất vọng và sự nổi giận đối với một số fan Xbox. Bây giờ, nhiều người dùng này đang giãi bày sự bức xúc của họ về một thay đổi cụ thể.

  Screenshot 2024-01-23 024540

Microsoft dường như đang tăng cường việc sử dụng quảng cáo trên bảng điều khiển Xbox và thậm chí cung cấp quảng cáo toàn màn hình ngay khi khởi động. Những quảng cáo này chủ yếu hiển thị những thông điệp mà người ta có thể dự kiến trên một máy chơi game, chẳng hạn như xem trước các trò chơi sắp phát hành và thông báo về sự kiện mới nhất của Xbox Developer Direct. Tuy nhiên, nhiều người chơi cho rằng, khi họ bật máy chơi game, họ muốn bắt đầu chơi ngay lập tức thay vì xem quảng cáo về các tựa game khác.

Trên Twitter, một số người dùng Xbox đang nhìn nhận đây là một “xu hướng” và bày tỏ sự khó chịu cũng như lo ngại rằng Microsoft sẽ tiếp tục với chính sách này trong tương lai. Một số người cũng chỉ ra rằng, với việc họ đã trả tiền để sở hữu máy chơi game và nhiều người đang trả phí cho dịch vụ đăng ký liên quan, việc thêm quảng cáo trên đỉnh dường như là không công bằng.

Sự tranh cãi mới nhất này tiếp tục theo sau thông tin mùa hè năm ngoái về sự phiền lòng của game thủ Xbox trước những thay đổi trên bảng điều khiển đưa sự chú ý vào cửa hàng trực tuyến và rời xa khỏi trò chơi. Kết hợp những phát triển gần đây này, có vẻ như có một xu hướng của Xbox đang cố gắng thúc đẩy doanh số bán hàng mới với chi phí của sự thuận tiện cho chủ sở hữu máy chơi game.

Việc Microsoft có phản ứng lại các phàn nàn bằng cách rút lại hoặc cam kết giảm quảng cáo hay không vẫn còn là một dấu hỏi. Cần lưu ý rằng trong quá khứ, một số công ty đã thay đổi chính sách của họ về quảng cáo sau khi nhận được phàn nàn.

Ví dụ, năm ngoái, Roblox đã thực hiện những thay đổi lớn về quảng cáo trong trò chơi bằng cách loại bỏ quảng cáo cho NFT và chặn chúng hoàn toàn đối với người dùng dưới 13 tuổi sau khi có những nghi vấn về các hành vi của nó. Người dùng Xbox có lẽ sẽ muốn theo dõi xem Microsoft có làm tương tự hay không.

 

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời