Nhà báo game của Kotaku bị tố cáo quấy rối và đe dọa gia đình Youtuber

Nhà báo game của Kotaku bị tố cáo quấy rối và đe dọa gia đình Youtuber

Nữ nhà báo game Alyssa Mercante của Kotaku bị tố cáo quấy rối và đe dọa gia đình Youtuber Smash JT.

Nhà báo game của Kotaku bị tố cáo quấy rối và đe dọa gia đình Youtuber

Trang báo game Kotaku vốn từ lâu là một trong những trang tin cực kì uy tín về video game và giải trí nói chung, chính bản thân Gamelade cũng thường xuyên tham khảo nội dung của trang này. Vậy nhưng trong những năm qua, các nhà báo thuộc trang web này thường xuyên xảy ra xung đột với cộng đồng game thủ, dẫn đến nhiều tranh cãi nảy lửa.

Vụ việc mới đây nhất là với Youtuber Smash JT, vốn từng là một QA tester cho Sony cùng nhiều hãng game lớn khác, giờ đây anh viết báo trên web và làm video YT. Video mới nhất của anh có nội dung kêu gọi G/O Media phải cải cách trang web Kotaku hoặc đóng cửa nó mãi mãi bởi cộng đồng đã quá mất kiên nhẫn với trang web, nhiều người thậm chí chỉ trích Kotaku giờ giống trang web tuyên truyền tư tưởng chính trị hơn là về game.

 

Mỉa mai thay Smash JT cũng nói luôn là anh biết “nữ nhà báo Alyssa Mercante cùng đám tay sai của cô tại Kotaku” sẽ tìm cách hạ bệ anh. Quả nhiên nữ nhà báo tai tiếng này đã có lời qua tiếng lại với anh ở trên mạng cũng như với nhiều người khác trong cộng đồng. Tuy nhiên mọi thứ được cho là đi quá giới hạn khi Alyssa Mercante cho biết đã tìm thấy FB của vợ Smash JT và nhắn tin quấy rối, thậm chí có lời đe dọa đến gia đình anh. Điều này khiến anh thấy quan ngại cho bản thân và gia đình.

Tình hình trở nên căng thẳng hơn khi giám đốc sáng tạo của studio GRIMOIRE là Paul Scott Canavan tham gia bảo vệ hành động của Alyssa Mercante. Anh thậm chí còn cổ động hành vi này, cho biết nên làm thế với tất cả đám người như Youtuber Smash JT, đồng thời tìm người thân của họ và treo cổ họ.

Lời nói trên càng kích động cộng đồng hơn nữa, giờ đây sự việc này đang thu hút sự chú ý của không ít người cả trong và ngoài cộng đồng, trước mắt thì tài khoản của Paul Scott Canavan có vẻ đã khóa. Hiện sự việc vẫn đang tiếp diễn, Kotaku hiện chưa đưa ra bình luận về sự kiện này, dù sao đây cũng không phải lần đầu trang này có mâu thuẫn với cộng đồng và hẳn sẽ chưa phải là lần cuối.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời