Nhà mạng Hàn Quốc chủ động nhiễm malware cho 600.000 khách hàng

Nhà mạng Hàn Quốc chủ động nhiễm malware cho 600.000 khách hàng

Để ngăn chặn tình trạng xài lậu qua torrent, một nhà mạng Hàn Quốc đã cố tình cho 600.000 khách hàng nhiễm malware.

Tình trạng vi phạm bản quyền và sử dụng lậu vốn luôn vô cùng nhức nhối dù ở quốc gia nào, bởi tại sao phải bỏ tiền ra để thưởng thức phim hay game khi bạn có thể xem hoặc tải lậu trên mạng kia chứ. Và một nhà mạng Hàn Quốc được cho là có biện pháp vô cùng cực đoan để xử lý tình trạng này.

Cụ thể thì hãng tin Hàn Quốc JTBC cho biết từ năm 2020, nhiều người dùng internet tại đây báo các rằng máy tính của họ gặp vấn đề khả năng truyền dữ liệu chậm, lỗi file và cả hư hại PC. Điểm thú vị đó là những người dùng này để hay sử dụng torrent để lưu trữ hay tải dữ liệu. Một trang web torrent đã phát hiện ra điểm trùng hợp nữa đó là những người dùng bị ảnh hưởng để sử dụng dịch vụ mạng của KT (Korea Telecom), một trong những nhà mạng hàng đầu Hàn Quốc.

Theo báo cáo sau đó cũng của JTBC, cảnh sát đã phải vào cuộc sau khi nhận được tin báo và tiến hành khám xét trụ sở của KT. Kết quả là KT đã thành lập cả một đơn vị chuyên về malware trong công ty với nhiệm vụ tạo và cài phần mềm độc hại vào máy tính của khách hàng để trừng phạt họ nếu dám xài torrent lậu trên mạng. Malware sẽ được cấy vào dữ liệu mà người dùng mạng KT trao đổi vào các trang torrent để xâm nhập máy tính của họ.

Theo như lí giải của KT (dịch thô bởi PCGamer) thì đơn vị malware của công ty là để kiểm soát các dịch vụ độc hại trên mạng. Độ hiệu quả thì chưa rõ nhưng chắc chắn KT đang gặp rắc rối to với cơ quan chức năng. Các nhà mạng trên thế giới cũng từng có nhiều nỗ lực ngăn chặn sử dụng torrent để xài lậu trong nhiều năm, nhưng với nhà mạng Hàn Quốc này thì họ đang thực sự làm điều không ai dám nghĩ đến.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời