Nhà phát hành Focus Entertainment sẽ đổi tên theo hướng kì quái

Nhà phát hành Focus Entertainment sẽ đổi tên theo hướng kì quái

Focus Entertainment sẽ đổi tên thành PulluP Entertainment vào tháng 4 tới.

Focus Entertainment (trước đó là Focus Home Interactive), nhà phát hành game từ nước Pháp vừa công bố rằng tháng 4 năm 2024 tới, hãng sẽ chính thức đổi tên thành PulluP Entertainment. Điều này đang khiến người ta đặt ra nhiều câu hỏi cho việc tại sau tự nhiên hãng muốn tên công ty nhìn khó đọc và khó hiểu như vậy.

Một lí do người ta phỏng đoán cho việc này, đó là để giúp hãng đánh lạc hướng dư luận. Theo đó thì báo cáo doanh thu quý 3 vừa qua của hãng sụt giảm tới 43% so với cùng kì năm trước đó. Nguyên nhân là do năm trước đó, các game lớn như A Plague Tale: Requiem và Evil West giúp doanh thu của hãng tăng đột biến. Trong khi đó năm 2023 hãng lại thiếu các sản phẩm lớn để phát hành trong quý vừa qua, theo công ty này cho biết. Dù vậy năm 2023 vừa qua, hãng cũng phát hành các game lớn như Atomic Heart, Atlas Fallen, Aliens: Dark Descent và Warhammer 40K: Boltgun, vậy nên việc có doanh thu thấp là hơi khó hiểu.

Thú vị thay đó là hãng vẫn sẽ giữ lại cái tên Focus. Cụ thể thì tên công ty về tổng thể vẫn là PulluP Entertainment, nhưng giờ đây sẽ bao gồm 3 đơn vị chủ chốt. Focus Entertainment Publishing sẽ là bộ phận chuyên về phát hành và phân phối game lớn, đồng thời làm việc với các hãng indie nhỏ để giúp game họ vào thị trường. Arcade Crew sẽ tập trung phát hành các game indie và retro. Và Studios Division sẽ là đơn vị phát triển game nội bộ với 7 studio của hãng.

Như vậy về cơ bản việc đổi tên có thể coi là chả thay đổi gì mấy hãng game này. Năm 2024, hãng sẽ có game chủ lực đó Warhammer 40K: Space Marine 2 và Banishers: Ghosts of New Eden.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời