Nhà phát hành lý giải việc Grand Theft Auto 6 chưa đả động gì đến hệ PC

Nhà phát hành lý giải việc Grand Theft Auto 6 chưa đả động gì đến hệ PC

Nhà phát hành Take-Two hiện đã đưa ra bình luận thêm về việc thiếu thông tin liên quan đến Grand Theft Auto 6 trên PC, tuyên bố Rockstar sẽ “có thêm thông báo chi tiết vào đúng thời điểm”.

Nhà phát hành lý giải việc Grand Theft Auto 6 chưa đả động gì đến hệ PC

Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị TD Cowen (do VGC ghi lại), Giám đốc điều hành Take-Two, Strauss Zelnick cho biết “việc thiếu thông báo không phải là điều gì đó được ấn định, vì điều duy nhất xảy ra sau khi thiếu thông báo là một thông báo, tôi cho rằng, hoặc việc tiếp tục thiếu thông báo, tôi đoán điều đó cũng có thể xảy ra. Đối với tôi, dường như cả hai điều đó đều không chắc chắn”.

Zelnick tiếp tục nói rằng nhà phát triển Rockstar có “cách tiếp cận với các nền tảng mà chúng ta đã thấy trước đây, và họ sẽ đưa ra thêm thông báo chi tiết vào đúng thời điểm”. Người đứng đầu Take-Two tin rằng cách tiếp cận đúng đắn cho doanh nghiệp là “ở nơi có người tiêu dùng”, đồng thời nói thêm: “Theo truyền thống, công ty này đã đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng ở bất cứ đâu, trên bất kỳ nền tảng nào có ý nghĩa, theo thời gian.”

Mặc dù chắc chắn sẽ khiến nhiều người sở hữu PC thất vọng, Rockstar trước đây đã phát hành các trò chơi của mình trên console trước, vì vậy việc thiếu tin tức hiện tại có lẽ không đáng ngạc nhiên. Suy cho cùng, người tiền nhiệm của Grand Theft Auto 6 là GTA 5 ban đầu được phát hành trên PS3 và Xbox 360 vào năm 2013, trước khi chậm rãi có mặt trên Windows vào năm 2015.

Nhà phát hành lý giải việc Grand Theft Auto 6 chưa đả động gì đến hệ PC

Trong khi đó, Red Dead Redemption, một tựa game khác của Rockstar, vẫn chưa có mặt trên PC, ngay cả sau 14 năm. Tựa game đặc biệt này ban đầu được ra mắt cho PS3 và Xbox 360 vào năm 2010, và trong một thời gian dài, cách duy nhất để chơi nó trên console hiện đại là thông qua khả năng tương thích ngược của Xbox. Điều đó đã thay đổi gần đây khi Rockstar chuyển thể trò chơi sang Switch và PlayStation, nhưng việc phát hành trên PC vẫn không hề được nhắc đến.

Đối với màn công bố trên console của Grand Theft Auto 6, Take-Two gần đây đã tuyên bố họ “rất tự tin” rằng trò chơi sẽ ra mắt vào khoảng mùa thu năm 2025. Mặc dù Zelnick nói rằng ngành công nghiệp game thường xuyên có “sự chậm trễ” và Take-Two không tránh khỏi việc bị trì hoãn, nhưng ông không cho rằng điều này sẽ xảy ra với GTA 6.

“Chúng tôi thu hẹp thời gian vì chúng tôi rất tin tưởng vào thời gian đó”, Zelnick nói đầu tháng này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời