Nhà phát triển Baldur’s Gate 3 kêu gọi ứng viên bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải gần đây

Nhà phát triển Baldur’s Gate 3 kêu gọi ứng viên bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải gần đây

Larian Studios, nhà phát triển của Baldur’s Gate 3, đang khuyến khích những người bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải gần đây trong ngành game gửi hồ sơ xin việc.

Nhà phát triển Baldur's Gate 3 kêu gọi ứng viên bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải gần đây

Trong bối cảnh ngành game vừa đón nhận tin buồn về thêm nhiều đợt sa thải, Larian Studios đã chủ động hỗ trợ những người bị ảnh hưởng. Baldur’s Gate 3 gần đây đã đạt cột mốc 10 triệu bản bán ra và thu hút khoảng 600.000 người chơi mỗi ngày.

Từ đầu năm 2024 đến thời điểm hiện tại, ngành game đã ghi nhận hơn 6.000 lượt sa thải, so với con số khoảng 10.000 trong cả năm 2023. Sony thông báo cắt giảm 900 nhân viên PlayStation chỉ khoảng 24 giờ sau khi studio indie Đan Mạch Die Gute Fabrik đóng cửa do thiếu kinh phí cho dự án tiếp theo. Giới game thủ và các chuyên gia trong ngành bày tỏ lo ngại về tương lai của game, đặt câu hỏi về tính bền vững của mô hình hiện tại.

Michael Douse, Giám đốc Phát hành tại Larian Studios, đã lên Twitter kêu gọi những người bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải gần đây nộp đơn xin việc vào công ty. Mặc dù Larian Studios đang nhận được rất nhiều hồ sơ, các ứng viên được khuyên nên nộp đơn cho bất kỳ vị trí nào được đăng trên trang web của họ, không chỉ những vị trí phù hợp chính xác với kỹ năng của mình. Theo Douse, tất cả các hồ sơ gửi đều có khả năng đến được và được trưởng bộ phận tuyển dụng xem xét.

Ngoài những lo lắng thông thường về việc thất nghiệp, nhiều người bị sa thải còn bày tỏ trên mạng xã hội rằng nếu không có việc làm, visa lao động của họ sẽ hết hạn, buộc họ phải chuyển đến nơi khác.

Nhà phát triển Baldur’s Gate 3 khuyến khích nộp đơn xin việc

Nhà phát triển Baldur's Gate 3 kêu gọi ứng viên bị ảnh hưởng bởi làn sóng sa thải gần đây

Cũng được đề cập trong tweet là sự tồn tại của “những vị trí chưa công bố” sẽ có sẵn trong tương lai, càng củng cố khả năng Larian Studios mở rộng và thành lập thêm một studio khác trong tương lai. Bất chấp tình trạng bi đát hiện tại của ngành game, có vẻ như sự tiếp tục phổ biến của Baldur’s Gate 3 đã giúp Larian Studios tránh được những ảnh hưởng tồi tệ nhất từ xu hướng đi xuống gần đây của ngành. Trả lời một bình luận trong chuỗi, Douse khẳng định rằng việc mở rộng của Larian chỉ nhằm mục đích đảm bảo công ty có thể tiếp tục sáng tạo những gì họ muốn lâu nhất có thể, với trọng tâm vào sự trường tồn.

Baldur’s Gate 3 đã đạt được thành công thương mại và phê bình lớn kể từ khi phát hành đầy đủ vào tháng 8 năm 2023, mang lại doanh thu 90 triệu USD cho Hasbro thông qua việc cấp phép cho thương hiệu Dungeons & Dragons. Baldur’s Gate 3 cũng tiếp tục hoạt động tốt với người chơi 7 tháng sau khi ra mắt, hiện tại giữ mức đánh giá tích cực 96% mặc dù có hơn nửa triệu đánh giá.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời