Nhà phát triển Black Myth: Wukong bị Sweet Baby Inc tống tiền 7 triệu USD

Nhà phát triển Black Myth: Wukong bị Sweet Baby Inc tống tiền 7 triệu USD

Game Science, nhà phát triển của Black Myth: Wukong đã từ chối trả 7 triệu USD phí tư vấn cho Sweet Baby Inc dẫn đến tình hình hiện nay.

Nhà phát triển Black Myth: Wukong bị Sweet Baby Inc tống tiền 7 triệu USD

Thời điểm từ khi tựa game Black Myth: Wukong công bố mấy năm trước đến nay, có thể để ý thấy nhiều thông tin tiêu cực về tựa game cũng như như phát triển Game Science được lan truyền như việc kì thị nữ giới hay phát ngôn gây tranh cãi của studio này. Tuy nhiên mới đây cộng đồng đang tố cáo Sweet Baby Inc mới chính là thủ phạm cho các thông tin tiêu cực này nhằm tống tiền nhà phát triển Game Science.

Theo đó một phóng viên trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc đã đăng thông tin cho biết Sweet Baby Inc đã yêu cầu Game Science phải trả 7 triệu USD tiền phí tư vấn để công ty này hỗ trợ đa dạng giới tính và sắc tộc trong game cũng như tuyên truyền thông điệp chính trị qua game. Bởi Game Science từ chối mà kể từ khi game được công bố đến nay, Wukong cũng như studio liên tục bị tấn công trên mạng và tố cáo kì thị giới tính, sắc tộc,… nhằm đòi hãng phải trả tiền để thuê dịch vụ cũng như bổ sung các nội dung theo yêu cầu.

Đỉnh điểm có lẽ là 1 số bài đăng gần đây của IGN, TheGamer,… Một số phát ngôn của Game Science cũng bị cho là đã được dịch thô một cách lệch lạc bởi IGN để có thêm lí do chỉ trích studio. Cộng đồng đang yêu cầu IGN phải đưa ra lời xin lỗi.

Bài đăng cũng chỉ ra việc các game phương Tây như Assassin’s Creed, Dying Light 2, God of War,… bị tác động bởi mấy công ty tư vấn kiểu này và phải có sự thay đổi về nội dung, điển hình như với các nhân vật nữ chính.

Hồi đầu năm nay thì cộng đồng game thủ đã có một cuộc đại chiến với Sweet Baby Inc khi công ty bị cho là thủ phạm dẫn đến các thảm họa cốt truyện như Suicide Squad: Kill the Justice League. Chính nhân viên của công ty này cũng liên tục bị chỉ trích với các phát ngôn gây tranh cãi.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời