Nhà phát triển Helldivers 2 bổ nhiệm lãnh đạo mới, vẫn giữ tình trạng độc lập

Nhà phát triển Helldivers 2 bổ nhiệm lãnh đạo mới, vẫn giữ tình trạng độc lập

Sáng nay, Shams Jorjani – người từng tham gia vào đội ngũ phát hành tựa game Magicka của Arrowhead – đã được thông báo sẽ đảm nhận vị trí lãnh đạo, thay thế nhà sáng lập Johan Pilestedt.

Nhà phát triển Helldivers 2 bổ nhiệm lãnh đạo mới, vẫn giữ tình trạng độc lập

Pilestedt vẫn sẽ giữ một vị trí lãnh đạo sau sự thay đổi này, hiện tại ông sẽ là giám đốc sáng tạo và chủ tịch của Arrowhead.

“Chúng tôi đều đang ở giai đoạn tự hỏi điều gì sẽ đến tiếp theo trong sự nghiệp của mình”, Jorjani chia sẻ với GamesIndustry.biz vào ngày hôm nay. “Và chúng tôi nhận ra rằng có lẽ chúng tôi không thể đạt được những mục tiêu đó nếu không có người kia giúp đỡ.”

Pilestedt nói thêm: “Về định hướng chung của tổ chức, tôi vẫn là chủ tịch. Vì vậy, tôi và Shams sẽ vẫn tiếp tục có những cuộc thảo luận chiến lược về cách đưa Arrowhead tiến vào tương lai.”

Cặp đôi này ví mình như Frodo và Sam trong bộ ba Chúa Nhẫn của Tolkien trên hành trình đến Mordor. “Cách tiếp cận hờ hững của ‘chúng ta sẽ từng bước một, và sau đó chúng ta sẽ giải quyết các vấn đề khi chúng đến’,” Pilestedt nói, đồng thời nói thêm rằng “điểm mạnh của Arrowhead là tình bạn đồng hành thân thiết mà chúng tôi chia sẻ trong nhóm và mong muốn giúp đỡ lẫn nhau”.

Trong một chủ đề khác của cuộc trò chuyện, bộ đôi này cũng đề cập đến các thương vụ mua bán tiềm năng sau thành công vang dội của Helldivers 2. Hiện tại, kế hoạch là Arrowhead sẽ vẫn là một studio độc lập. “Tôi muốn xem chúng tôi có thể bay cao đến mức nào. Và với việc đưa Shams tham gia, chúng tôi có tiềm năng tốt để biến tương lai thành FromSoftware hoặc Blizzard tiếp theo”, Pilestedt nói.

Ngoài ra, trong khi trọng tâm của nhóm hiện tại vẫn là Helldivers 2, Arrowhead cũng đang hướng tới tương lai và những gì có thể xảy ra tiếp theo.

“Chúng tôi cảm thấy rằng mình còn rất nhiều điều cống hiến và rất nhiều trò chơi khác mà chúng tôi muốn tạo ra”, Pilestedt chia sẻ. “Mức độ tham vọng và khao khát của tổ chức đã tăng lên đáng kể. Giờ đây, chúng tôi đã nếm được mùi chiến thắng và chúng tôi muốn nhiều hơn nữa.”

Nhà phát triển Helldivers 2 bổ nhiệm lãnh đạo mới, vẫn giữ tình trạng độc lập

Jorjani nói thêm rằng mục tiêu của Arrowhead là “tạo ra các trò chơi hợp tác thực sự tuyệt vời” và cuối cùng biến công ty thành “một studio hàng đầu, nơi những người muốn tạo ra những loại trò chơi này tự nhủ: ‘Tôi muốn làm việc tại Arrowhead'”.

Giám đốc điều hành mới được bổ nhiệm tuyên bố điều này không có nghĩa là studio sẽ đột nhiên bắt đầu tuyển dụng hơn 500 nhân viên. “Chúng tôi sẽ chứng kiến sự phát triển, nhưng là sự phát triển như một phương tiện để đạt được mục đích, chứ không phải là mục đích cuối cùng”, ông nói. “Chúng tôi không có kế hoạch lên sàn chứng khoán. Không có bất kỳ trò hề nào trong số đó. Sự phát triển có tính toán cho phép chúng tôi tạo ra những trò chơi tuyệt vời và trở thành một nơi tuyệt vời để làm việc.”

“Chúng tôi không điều hành doanh nghiệp vì lợi nhuận. Sự khiêm tốn và mong muốn chỉ tạo ra những trò chơi tuyệt vời là lý do duy nhất chúng tôi tồn tại”, Pilestedt kết luận.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời