Nhà phát triển Star Citizen được đền bù 27.000 Bảng Anh do bị phân biệt đối xử

Nhà phát triển Star Citizen được đền bù 27.000 Bảng Anh do bị phân biệt đối xử

Một lập trình viên của Star Citizen vốn bị khuyến tật và bị phân biệt đối xử tại studio đã được đền bù 27.000 Bảng Anh.

Nhà phát triển Star Citizen được đền bù 27.000 Bảng Anh do bị phân biệt đối xử

Cloud Imperium Games, nhà phát triển của tựa game Star Citizen vừa phải đền bù 27.000 Bảng Anh cho Paul Ah-Thion, một lập trình viên cấp cao của studio. Cụ thể thì Paul Ah-Thion đã tố cáo công ty này phân biệt đối xử với một người khuyết tật như anh.

Theo Game Developer thì Cloud Imperium Games đã đưa ra chính sách quay trở lại văn phòng để làm việc, nhân viên giờ đây sẽ chuyển đến văn phòng tại Manchester thay vì trụ sở cũ tại Wilmslow cách đó hơn 24km. Nhưng bởi Paul Ah-Thion là người khuyết tật, anh không thể chuyển từ Wilmslow đến Manchester, vậy nên anh đã đề xuất có thể làm việc tại nhà. Tuy nhiên đề xuất của anh đã bị bác bỏ bởi studio và thậm chí anh còn bị hủy hợp đồng. Việc mở của chi nhanh Manchester nằm trong tham vọng phát triển mạnh hơn nữa của hãng tại Anh Quốc. Nhà phát triển Star Citizen được đền bù 27.000 Bảng Anh do bị phân biệt đối xử

Trước đó Cloud Imperium Games vẫn cho phép nhân viên làm việc tại nhà, tuy nhiên đến năm 2022 thì công ty yêu cầu nhân viên phải trở lại văn phòng. Suốt 2 năm qua Paul đã đấu tranh vì quyền lợi của mình, giờ anh cũng đã thắng kiện CIG. Theo đó CIG sẽ phải đền bù tổng cộng 27.748 Bảng Anh (tương đương 900 triệu VND) cho Paul, bao gồm 14.000 Bảng Anh tiền thiệt hại thu nhập và 12.000 Bảng Anh cho tổn thương tinh thần anh gặp phải.

Về phía dự án Star Citizen, hiện game đã thu về 711 triệu USD tiền huy động vốn từ game thủ và các nhà tài trợ, trở thành dự án giải trí đắt đỏ nhất mọi thời đại.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời