Nhà phát triển The Callisto Protocol đang thực hiện tựa game mới

Nhà phát triển The Callisto Protocol đang thực hiện tựa game mới

Striking Distance, nhà phát triển của The Callisto Protocol hiện đã bắt tay vào dự án mới.

Giữ thời điểm mà ngành game đang chứng kiến lượng người mất việc cao kỉ lục và hàng loạt studio có nguy cơ đóng cửa, một tin vui nhỏ nhoi xuất hiện. Theo đó thì Striking Distance, studio thực hiện tựa game kinh dị The Callisto Protocol hiện có vẻ đã phục hồi và đang tuyển dụng nhân sự cho dự án mới.

Theo đó Striking Distance đang đăng tuyển nhiều vị trí quan trọng cho một dự án game mới sử dụng Unreal Engine 5. Chi tiết các vị trí đang được tuyển, bạn đọc có thể xem tại đây. Hiện cả studio lẫn công ty mẹ Krafton vẫn chưa công bố gì về dự án mới này. Vậy nhưng nó ít khả năng là phần 2 của The Callisto Protocol và có thể sẽ là một game spin-off của PUBG.

Striking Distance được thành lập bởi Glen Schofield, một nhà phát triển kì cựu trong ngành game và là cha đẻ của Dead Space và nằm dưới quyền quản lý của Krafton, hãng game Hàn Quốc sở hữu thương hiệu PUBG. The Callisto Protocol là game đầu tay của studio và được kì vọng sẽ tiếp nối di sản của Dead Space trong thể loại kinh dị sinh tồn. Vậy nhưng khi ra mắt cuối năm 2022, game thất bại nặng nề cả về chuyên môn lẫn doanh thu. Với kinh phí hơn 170 triệu USD, game gây thiệt hại nặng cho cả Striking Distance và Krafton.

Striking Distance sau đó chịu thêm nhiều tổn thất khi phải cho nghỉ việc hàng loạt nhân viên, bản thân Glen Schofield cũng rời studio không lâu sau đó. Điều này khiến người ta quan ngại studio sẽ bị đóng cửa bởi Krafton. Tuy nhiên giờ đây có thể nói Striking Distance đã phục hồi và bắt đầu thực hiện dự án mới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời