Nhà phát triển tựa game Marvel’s Black Panther bị chỉ trích vì không thuê người da trắng

Nhà phát triển tựa game Marvel’s Black Panther bị chỉ trích vì không thuê người da trắng

Một nhà phát triển của Cliffhanger Games đang thực hiện game Marvel’s Black Panther cho EA vừa cho biết cô không muốn thuê người da trắng.

Nhà phát triển tựa game Marvel's Black Panther bị chỉ trích vì không thuê người da trắng

Trong số các game Marvel đang được mong đợi nhất thì 2 tựa game đang do EA triển khai, đó là Marvel’s Iron Man của EA Motive và Marvel’s Black Panther của Cliffhanger Games. Hiện chưa có nhiều thông tin về các dự án này, vậy nhưng hiện tại một trong số đó đang nhận phải búa rìu do phát ngôn của một nhà phát triển.

Theo đó Dani Lalonders, một nhà thiết kế phụ trách mảng cốt truyện của Black Panther tại Cliffhanger Games đang bị chỉ trích gay gắt vì cho biết là không người da trắng về làm việc. Cụ thể thì tại sự kiện Game Devs of Color Expo hồi năm 2021, Dani đã phát biểu rằng:

“Chúng tôi không có người da trắng trong đội ngũ. Tôi làm vậy vì muốn tạo 1 môi trường an toàn, và tôi hiểu cách tôi nhất để tạo môi trường an toàn là bên cạnh những người giống tôi.

Tôi không nói rằng người da trắng tạo môi trường không an toàn. Tôi chỉ nói rằng đôi lúc thật khó để làm việc với người da trắng vì đôi lúc họ nghĩ thế là ok, nhưng nó thực sự hơi quá đáng.”

Dù là đoạn video từ năm 2021, vậy nhưng thời gian qua nó đang được lan truyền rộng rãi và nhận phải chỉ trích dữ dội từ cộng đồng. Người ta gọi Dani Lalonders có hành vi phân biệt sắc tộc rõ ràng và thô kệch. Hiện các tài khoản mạng xã hội của cô đã đặt trạng thái riêng tư do áp lực quá lớn từ cộng đồng.

Hiện tại chưa rõ với đội ngũ mà Dani đang làm việc tại Cliffhanger Games không. Tuy nhiên quá trình phát triển của một game AAA hiện nay cần hàng trăm, hàng nghìn nhân sự từ khắp nơi trên thế giới nên chắc chắn không thể có chuyện chỉ 1 sắc tộc thực hiện tựa game mới này. Cliffhanger Games được thành lập bởi các cựu binh từ Monolith Productions vốn từng thực hiện Middle-Earth: Shadow of Mordor và Shadow of War trước đó.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời